Lãnh đạo Công an tỉnh tiếp xúc, gặp gỡ các đối tượng cầm đầu, cốt cán tà đạo Hà Mòn trước đây

Sáng ngày 31/3/2022, đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường-Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ liên quan, Lãnh đạo Công an huyện Kon Rẫy đã đến thăm hỏi, tiếp xúc với ông A Hyum và A Tách (cầm đầu, cốt cán tà đạo Hà Mòn (TĐHM) trước đây) đã chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Ông A Hyum và A Tách hiện đã chấp hành xong án phạt tù, trở về sinh sống tại nhà riêng ở xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy. Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường-Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi sức khỏe và động viên ông A Hyum, A Tách yên tâm làm ăn, lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; chủ động hòa nhập với cuộc sống cộng đồng, tham gia sinh hoạt Công giáo thuần túy; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương và công việc chung của thôn, làng; phát huy tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ công dân tại nơi cư trú. Đồng chí cũng nhấn mạnh ông A Hyum, A Tách cần tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và quần chúng nhân dân tuyệt đối không tin, không nghe theo luận điệu xuyên tạc, lừa bịp của các đối tượng TĐHM, không để tà đạo này tái hoạt động và gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương, ảnh hưởng xấu đến khối đại đoàn kết toàn dân tộc và đời sống nhân dân tại địa phương.

C:\Users\Administrator\Desktop\23ce99342e56e008b947.jpg

Gặp gỡ, tiếp xúc ông A Hyum (bên trái)

Cảm kích trước sự quan tâm, động viên của đồng chí Phó Giám đốc, ông A Hyum và A Tách bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến cá nhân đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường và Ban Giám đốc Công an tỉnh. Đến nay, hai ông đã nhận thức rõ hành vi của bản thân trước đây là hoàn toàn sai trái, bị kẻ xấu lợi dụng, lừa bịp gây mất đoàn kết dân tộc và đi ngược lại với chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thời gian tới, hai ông sẽ chấp hành nghiêm pháp luật và quy định của địa phương nơi cư trú, hòa nhập với cộng đồng dân cư, sinh hoạt tôn giáo thuần túy, tập trung làm ăn, cải thiện kinh tế và nêu cao trách nhiệm bản thân trong phát hiện, tố giác những vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở, nhất là các vấn đề liên quan đến tái hoạt động TĐHM.

C:\Users\Administrator\Desktop\acf44140f622387c6133.jpg

Gặp gỡ, tiếp xúc ông A Tách (ngoài cùng, bên phải)

Nhân dịp này, đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường đã gửi tặng 02 phần quà đến ông A Hyum và A Tách nhằm động viên, hỗ trợ trong hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn.

Khánh Vi