Sáng ngày 15/8, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ ra quân thực hiện tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hóa bằng container. Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Lễ ra quân; tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh; Thanh tra giao thông tỉnh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ trong Công an tỉnh; Công an thành phố Kon Tum.

Quang cảnh buổi lễ

Với mục tiêu, yêu cầu của đợt ra quân là lực lượng Cảnh sát giao thông phải thực hiện quyết liệt có hiệu quả các giải pháp tuyên truyền vận động 100% chủ phương tiện, lái xe cam kết chấp hành nghiêm luật giao thông, huy động tối đa lực lượng phương tiện phương tiện tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT tại các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, các đoạn đường trước khi vào tuyến đèo dốc, quanh co, nguy hiểm, tầm nhìn hạn chế, khu vực các điểm trung chuyển, đón, trả khách không đúng quy định …

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đợt tổng kiểm soát tập trung vào các hành vi vi phạm về quy tắc giao thông và điều kiện của người điều khiển phương tiện và phương tiện như: Nồng độ cồn, ma túy, xe hết niên hạn sử dụng, quá khổ, quá tải, vi phạm tốc độ, phần đường, làn đường, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định… Xử lý đúng trọng tâm, trọng điểm, kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Đ/c Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Được sự uỷ quyền của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Lê Xuân Thuỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ra lệnh cho Công an các đơn vị, địa phương thực hiện một số nội dung sau:

1. Bắt đầu từ 7 giờ ngày 15/8/2023 đến ngày 15/10/2023 lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đồng loạt ra quân Tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn tỉnh.

2. Triển khai đồng bộ các giải pháp, chủ động phát hiện, ngăn chặn xử lý các hành vi vi phạm nhằm hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách (xe đưa đón học sinh, công nhân, xe hợp đồng chở khách, xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe bus) và ô tô vận tải container, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

3. Huy động tối đa lực lượng, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để xử lý có trọng tâm, trọng điểm, tránh việc dừng, kiểm soát phương tiện tràn lan, gây dư luận không tốt trong Nhân dân; không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Ngay sau buổi lễ ra quân, các lực lượng đã tổ chức tuần hành, biểu dương lực lượng, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến người dân, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh các lực lượng đã tổ chức tuần hành, biểu dương lực lượng

Tác giả: Hồng Khanh