Tập huấn kỹ năng điều tra thân thiện trong các vụ mua bán người và xâm hại trẻ em

Ngày 28/9/2023, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum tổ chức tập huấn kỹ năng điều tra thân thiện trong các vụ mua bán người và xâm hại trẻ em. Đồng chí Đại tá Vũ Thế Huân - Trưởng phòng 5, Cục Cảnh sát hình sự dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn còn có các đồng chí lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, các báo cáo viên Cục Cảnh sát hình sự cùng hơn 40 cán bộ trực tiếp làm công tác tiếp nhận tin báo, điều tra, xử lý vụ án, vụ việc liên quan đến mua bán người và xâm hại trẻ em của Công an các huyện, thành phố.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Việc tổ chức tập huấn kỹ năng điều tra thân thiện trong các vụ mua bán người và xâm hại trẻ em dành cho các cán bộ Cảnh sát hình sự là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến các lĩnh vực trên. Hoạt động điều tra thân thiện là một trong những nội dung quan trọng trong xu hướng hiện nay trên cả hai phương diện lý luận và thực tiễn.

Lớp tập huấn được tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 28 - 29/9 do các báo cáo viên Cục Cảnh sát hình sự trực tiếp giảng dạy. Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được cung cấp những nội dung, kiến thức cần thiết như: Tình hình và nhận thức về tội phạm mua bán người; Một số kiến thức pháp luật liên quan tội phạm mua bán người; Kỹ năng xác minh, xác định, bảo vệ nạn nhân bị mua bán; Các biện pháp bảo vệ, làm việc với nạn nhân bị mua bán…

Đ/c Đại tá Vũ Thế Huân - Trưởng phòng 5, Cục Cảnh sát hình sự dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Những nội dung trong chương trình tập huấn sẽ giúp cho cán bộ trực tiếp làm công tác tiếp nhận tin báo, điều tra, xử lý vụ án, vụ việc liên quan đến mua bán người và xâm hại trẻ em vừa giải quyết vụ án hình sự một cách nhanh chóng, hiệu quả, vừa tránh những tổn thương về mặt tâm lý và đảm bảo sự phát triển lành mạnh, đầy đủ của người chưa thành niên trong tương lai.

Các đại biểu và học viên tham gia lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Hồng Khanh