Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum kết nối đơn vị và hậu phương chiến sĩ

Sáng ngày 18/6/2021, tại hội trường Trại tạm giam Công an tỉnh đã diễn ra buổi lễ bế giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ cho 12 chiến sĩ công dân phục vụ có thời hạn, đồng thời đơn vị cũng mời thân nhân gia đình đến đơn vị gặp mặt gia đình để trao đổi, nắm bắt tình hình công tác của con em mình.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Trải qua thời gian 02 tuần huấn luyện tại đơn vị, 12 chiến sĩ nghĩa vụ về cơ bản đã được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, điều lệnh, nghiệp vụ cảnh sát Trại tạm giam, được rèn luyện tư thế, lễ tiết, tác phong, nề nếp sinh hoạt của đơn vị vũ trang chính quy tập trung. Trong thời gian đầu các đồng chí còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn trong việc thích nghi môi trường của đơn vị, để giúp các chiến sĩ nghĩa vụ khắc phục được những khó khăn trên, đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho chiến sĩ để có nhận thức đúng đắn về chấp hành ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành điều lệnh CAND. Giờ đây chiến sĩ đã có những bước trưởng thành trong mỗi suy nghĩ và hành động, tự tin, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Căn cứ theo kế hoạch, đơn vị đã mời gia đình của 12 chiến sĩ K39 tham gia lễ bế giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ để phối hợp cùng với đơn vị quản lý, giáo dục động viên chiến sĩ an tâm tư tưởng công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thành – Giám thị Trại tạm giam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thành, Giám thị Trại tạm giam nhận xét, đánh giá tình hình sau 02 tuần huấn luyện, ghi nhận và biểu dương tinh thần học tập, rèn luyện, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định của 12 chiến sĩ, đồng thời chỉ đạo các đồng chí tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong quá trình huấn luyện, tuần tra kiểm soát, canh gác bảo vệ tuyệt đối an toàn Trại. Ngoài ra, đồng chí Giám thị cũng chia sẻ với mỗi gia đình khi có con em tham gia nghĩa vụ quân sự, sẽ không tránh khỏi sự lo lắng, nhớ mong và cũng đề nghị gia đình cần thường xuyên giữ mối liên lạc với đơn vị, tạo sợi dây kết nối giữa đơn vị và hậu phương chiến sĩ để nắm bắt quá trình rèn luyện, tu dưỡng và kịp thời động viên chiến sĩ an tâm tư tưởng công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện cho 12 chiến sĩ K39 phát biểu cảm tưởng

Tại buổi lễ bế giảng, Binh nhất Nguyễn Văn Tuấn thay mặt cho 12 CSNV bày tỏ cảm tưởng, vinh dự tự hào khi trở thành chiến sỹ nghĩa vụ CAND, đến nhận nhiệm vụ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum, hứa sẽ tiếp tục phát huy kết quả học tập, rèn luyện đã đạt được trong thời gian huấn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại diện cho gia đình của 12 chiến sĩ K39 phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi gặp mặt này, nhiều bậc cha, mẹ và đại diện cho gia đình 12 chiến sĩ mới không khỏi xúc động khi thấy con em mình có tiến bộ và trưởng thành hẳn so với trước khi nhập ngũ. Mừng với sự tiến bộ của con em, đại diện gia đình 12 chiến sĩ phát biểu sẽ thường xuyên kết nối với đơn vị, tạo điều kiện tốt nhất để con em mình được học tập, rèn luyện và trưởng thành.

Việc tổ chức những cuộc gặp mặt giữa đơn vị và gia đình chiến sĩ là rất cần thiết, bởi đó là nhịp cầu kết nối giữa hậu phương chiến sĩ với đơn vị, đồng thời cũng là dịp để các bậc cha, mẹ trực tiếp động viên, khích lệ con em mình thêm yên tâm công tác, tận tâm, tận lực thực hiện nhiệm vụ.

Anh Thư