Trao tặng 3 tấn nghệ giống phục vụ mô hình phát triển kinh tế tại xã Sa Loong

Ngày 14/5/2021 vừa qua, được sự phê duyệt của lãnh đạo Công an tỉnh, từ huy động kinh phí xã hội hóa, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã tổ chức trao tặng 3 tấn nghệ giống với tổng giá trị 33.000.000đ cho 15 hộ dân, phục vụ triển khai mô hình “nhóm hộ gia đình phát triển kinh tế” tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi. Tham gia buổi trao tặng có Trung tá Bùi Thị Hoa – Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, lãnh đạo xã Sa Loong cùng cán bộ chiến sỹ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cán bộ, bà con nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi trao tặng, đồng chí Trung tá Bùi Thị Hoa – Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phát biểu: “Thời gian qua, bằng sự nỗ lực, vươn lên, bà con nhân dân trên địa bàn xã Sa Loong đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đời sống ngày càng được cải thiện, từng bước thoát nghèo. Tuy nhiên, một số hộ gia đình còn phụ thuộc nhiều vào việc canh tác nông nghiệp truyền thống, chưa thực sự thoát nghèo bền vững. Với việc triển khai mô hình “nhóm hộ gia đình phát triển kinh tế”, hy vọng sẽ phần nào đó giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cải thiện sinh kế, vươn lên thoát nghèo bền vững; đồng thời, tăng cường hơn nữa quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an và chính quyền địa phương trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, mối quan hệ gắn bó keo sơn giữa cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân với các tầng lớp nhân dân”.

Lãnh đạo đơn vị trao tặng nghệ giống cho các hộ dân

Hoạt động trên của Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động; đồng thời hướng đến kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021).

Quang Thắng