Thực hiện Kết luận số 69-KL/TW, ngày 11-01-2024 của Bộ Chính trị "về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 01-11-2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” (Kết luận số 69-KL/TW), Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện như sau:

Kế hoạch nhằm cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả Kết luận số 69-KL/TW, đẩy mạnh hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như sau:

Một là, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển khoa học, công nghệ.

Hai là, triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả chính sách, pháp luật liên quan đến khoa học, công nghệ

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; thường xuyên rà soát, sửa đổi, bổ sung, đơn giản hóa, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính trên các lĩnh vực. Phân bổ và sử dụng hiệu quả vốn đầu tư cho hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

hường xuyên kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm vi phạm trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Ba là, nâng cao tiềm lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Bốn là, phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo của tỉnh, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Năm là, thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ.

Sáu là, đẩy mạnh hội nhập, hợp tác quốc tế về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các huyện ủy, thành ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để cụ thể hóa và triển khai thực hiện Kết luận số 69-KL/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch này phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Tác giả: Thái Ngân