Hướng dẫn tuyên truyền một số nội dung trọng tâm trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ khóa XIII trên báo chí, Internet, mạng xã hội và hệ thống thông tin cơ sở; thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, triển lãm... nhất là tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động, bảo đảm phù hợp, thiết thực, hiệu quả với tinh thần hướng mạnh về cơ sở, vùng sâu, vùng xa, biên giới… .

Ngày 06/7, Sở Thông tin và Truyền thông có Văn bản số 1217/STTTT-TTBCXB gửi các sở, ngành trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thành phố; các cơ quan báo chí về việc hướng dẫn tuyên truyền một số nội dung trọng tâm trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền các nội dung như sau:

Tuyên truyền về Chương trình “Hành trình Đỏ - Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” (Ảnh minh họa)

Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung kế hoạch tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ - Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2023, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia, các gương điển hình (tập thể, cá nhân) trong phong trào hiến máu cứu người trên địa bàn tỉnh, kêu gọi các tầng lớp Nhân dân sẵn sàng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa và sự cần thiết của Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các bậc cha, mẹ, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và cộng đồng đối với việc đầu tư, chăm lo phát triển giáo dục miền núi vùng khó khăn.

Tuyên truyền, truyền thông vận động người dân ủng hộ công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; khuyến khích người dân tích cực, chủ động tham gia tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch, đúng đối tượng theo khuyến cáo của ngành Y tế; về công tác cung ứng vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo an toàn tiêm chủng, ứng dụng công nghệ thông tin quản lý tiêm chủng; sự phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức... trong triển khai tiêm chủng tại các địa phương.

Tuyên truyền Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Kon Tum - lần thứ V năm 2023; Tuyên truyền việc triển khai thực hiện hiệu quả Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân và toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở. Truyền thông, phổ biến đến đông đảo cán bộ, Nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở các cấp trong công tác hòa giải ở cơ sở; bố trí thời lượng phù hợp để thông tin, phổ biến về các nội dung có liên quan đến Hội thi.

Tổ chức thực hiện, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Trung tâm Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Truyền thông thực hiện tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở của địa phương.

Các sở, ngành và các địa phương triển khai trên tuyên truyền trên trang thông tin điện tử đang quản lý.

Tác giả: Khánh Vi