A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Tăng cường công tác phối hợp trong thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm ở vùng sâu vùng xa, cơ sở cung ứng thực phẩm lớn, kinh doanh thức ăn đường phố, sản xuất thực phẩm, cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm có khách lưu trú

Ngày 27/8/2024, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh ban hành Công văn số 3034/BCĐ-KGVX chỉ đạo các ngành, địa phương bảo đảm an toàn thực phẩm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh, nhất là tăng cường trong dịp Tết Trung thu 2024.

Tại văn bản, Ban Chỉ đạo yêu cầu các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác phối hợp trong thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm quy định về ATTP tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm ở vùng sâu vùng xa, cơ sở cung ứng thực phẩm lớn, kinh doanh thức ăn đường phố, sản xuất thực phẩm, cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm có khách lưu trú; đối với các cơ sở vi phạm nhiều lần, vi phạm nghiêm trọng cần có biện pháp xử lý thích đáng, nếu cần thiết thì đình chỉ hoạt động. Điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm gây ngộ độc thuộc lĩnh vực được phân công quản lý theo đúng quy định của Luật ATTP; Phối hợp trong việc phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục sự cố về ATTP và truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

UBND các huyện, thành phố công khai rộng rãi số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về ATTP và thông tin đến người dân để được biết.

Sở Y tế thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống tại các cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố... Kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị phương án lực lượng thường trực, phương tiện thuốc, vật tư, hóa chất để sẵn sàng cấp cứu và điều trị kịp thời, bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng người dân khi xảy ra ngộ độc thực phẩm...


Tác giả: BBT
Tin liên quan