Tham gia Chiến dịch “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến”

Thực hiện Văn bản số 2416/BTTTT-CATTT ngày 26/6/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tham gia Chiến dịch “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến”, ngày 28/6/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Văn bản số 1994/UBND-KGVX triển khai thực hiện.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp thông tin đầu mối; chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan phối hợp triển khai Chiến dịch “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến” theo đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Văn bản nêu trên. Báo cáo kết quả triển khai thực hiện gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông theo chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, nâng cao nhận thức và phổ biến kiến thức về an toàn thông tin giai đoạn 2021 - 2025”; Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Thái Ngân