Tọa đàm kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống lực lượng Pháp chế Công an nhân dân

Năm 2015 là năm đánh dấu kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống của lực lượng Pháp chế Công an nhân dân. Nằm trong các chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống của lực lượng Pháp chế Công an nhân dân (27/10/1975- 27/10/2015), Công an tỉnh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 303 ngày 21/10/2014 trong đó đề ra những hoạt động thiết thực qua đó giúp cán bộ làm công tác pháp chế ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng, trưởng thành của lực lượng Pháp chế Công an nhân dân, trên cơ sở đó động viên, khích lệ lòng tự hào, vinh dự, trách nhiệm và phát huy tính chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của mỗi cán bộ làm công tác pháp chế.

Hòa trong không khí kỷ niệm 40 năm Ngày Truyền thống Pháp chế Công an nhân dân, sáng ngày 26/10/2015, phòng Tham mưu – Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Pháp chế Công an nhân dân.

Phòng Tham mưu – đơn vị chuyên trách về công tác pháp chế trong Công an tỉnh

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Thiếu tá Lê Xuân Thủy – Trưởng phòng Tham mưu đã giúp cán bộ chiến sỹ đặc biệt là đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế ôn lại truyền thống 40 năm của lực lượng Pháp chế. 40 năm qua, trải qua các giai đoạn lịch sử, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân đã góp phần quan trọng, góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật về an ninh, trật tự của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của đất nước. Pháp chế Công an nhân dân vừa là một lực lượng có tổ chức từ Bộ đến Công an các đơn vị, địa phương, có chức năng, nhiệm vụ cụ thể; vừa là một công tác, một bộ phận không thể thiếu của lực lượng Công an nhân dân.

Với chức năng tham mưu cho Đảng ủy và lãnh đạo Công an tỉnh, Đội Pháp chế đã giúp Lãnh đạo đơn vị tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh triển khai thực hiện các mặt công tác bao gồm công tác tham mưu, tư vấn về pháp luật; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác theo dõi, kiểm tra việc thi hành pháp luật; công tác kiểm tra, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, công tác thực hiện các quy định về thực hiện dân chủ; công tác cải cách hành chính và công tác cải cách tư pháp của Công an tỉnh.

Ghi nhận những thành tích đạt được, Đội Pháp chế Công an tỉnh Kon Tum đã được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen, đặc biệt trong năm 2015, Đội đã được Bộ Công an tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác pháp chế giai đoạn 2010 – 2015.

Trương Hằng (Đội Pháp chế, Phòng Tham mưu)