Vừa qua, Công an tỉnh Kon Tum đã có buổi làm việc với UBND huyện Ngọc Hồi về phát động cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT). Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Lân – Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi.

DSC00221

Đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó giám đốc Công an tỉnh làm việc với UBND huyện Ngọc Hồi về phát động cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn

IMG_5774

Đồng chí Châu Ngọc Lân – Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Công an huyện Ngọc Hồi đã báo cáo tình hình kết quả thực hiện công tác thu hồi VK, VLN, CCHT trên địa bàn toàn huyện. Qua đó, Công an huyện đã chủ động tham mưu cho UBND huyện xây dựng các kế hoạch về tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền, vận động thu hồi và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT. Kết quả, Từ tháng 2/2020 đến nay, tuy còn nhiều hạn chế do đây là giai đoạn phòng chống dịch bệnh vovid-19 nhưng qua công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn đã tự nguyện giao nộp 03 khẩu súng kíp, 08 khẩu súng cồn và thu giữ hơn 40 dao kiếm các loại.

IMG_5768

Công an huyện Ngọc Hồi báo cáo tình hình kết quả thực hiện công tác thu hồi VK, VLN, CCHT trên địa bàn toàn huyện

Buổi làm việc đã thống nhất kế hoạch, xác định thời gian, địa bàn trọng điểm, đối tượng, phương pháp, cách thức thực hiện… nhằm tổ chức thành công cao điểm vận động tiếp nhận, thu hồi VK, VLN, CCHT trên địa bàn toàn huyện trong thời gian sắp tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của Công an huyện thời gian qua trong công tác quản lý, tuyên truyền, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Công an huyện Ngọc Hồi tham mưu UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo về thu hồi VK, VLN, CCHT; giao thành viên BCĐ xuống từng làng, xã khu dân cư phổ biến giáo dục pháp luật đến từng người dân một cách rõ ràng, cụ thể nhất; hỗ trợ khuyến khích người dân tích cực tự giác tham gia giao nộp VK, VLN, CCHT; gấp rút hoàn thành hệ thống hóa các văn bản qua đó lồng ghép các chương trình về xây dựng nông thôn mới; phổ biến, rà soát đến các làng, xã, thị trấn một cách có chiều sâu, đảm bảo hoàn chỉnh và triển khai kế hoạch thu hồi VK, VLN, CCHT một cách có hiệu quả. Phát huy vai trò của Trưởng Công an xã, Công an xã chính quy trong vận động thu hồi VK, VLN, CCHT. Với những cố gắng và nỗ lực, đồng chí mong rằng Công an huyện Ngọc Hồi sẽ vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hòa Bình