Khảo sát, kiểm tra tình hình thực tế tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi

Vừa qua, ngày 29/4/2020, thừa ủy quyền của lãnh đạo Công an tỉnh, đoàn công tác của Phòng PV05 do đồng chí Trung tá Bùi Thị Hoa – Trưởng phòng PV05 làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát, kiểm tra tình hình thực tế tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi.

Sa Loong là một xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum giáp Campuchia với 6.638 nhân khẩu, trong đó, 85% là đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vị trí địa lý xa xôi, khả năng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn xã còn gặp nhiều khó khăn, vất vả; toàn xã có 148 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 9,17%. Xuất phát từ tình hình đó, theo tinh thần của Nghị quyết 04 ngày 19/8/2016 của Tỉnh ủy, Công an tỉnh được phân công là đơn vị đỡ đầu trong xây dựng, giúp đỡ xã Sa Loong.

C:\Users\QUANG THANG\Downloads\IMG_20200429_103711.jpg

Đồng chí Thao Phan – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi phối hợp với lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã tiến hành khảo sát, kiểm tra tình hình thực tế mọi mặt đời sống của nhân dân tại 06 thôn trên địa bàn, đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Sa Loong. Đồng chí Thao Phan – Bí thư Đảng ủy xã chia sẻ: “Những năm qua, vì vị trí xa xôi, cách trở, điều kiện giao thông khó khăn, đất đai, thổ nhưỡng cằn cỗi, đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn hết sức khó khăn. Tuy nhiên, với đức tính cần cù, chịu khó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, cùng với sự phối hợp nhịp nhàng, giúp đỡ tận tình của các lực lượng trong Công an tỉnh, bà con nhân dân trên địa bàn xã luôn thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật của Nhà nước; không nghe theo lời kẻ xấu xúi giục, kích động, lôi kéo, từng bước xây dựng, chăm lo, phát triển một số mô hình phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Qua đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững; thế trận an ninh nhân dân ngày càng được củng cố, bền chắc, lòng dân luôn hướng về Đảng, chính quyền”. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành nói chung và sự chung tay, góp sức của lực lượng Công an tỉnh nói riêng trong việc củng cố, xây dựng xã Sa Loong phát triển kinh tế, từng bước đạt tiêu chuẩn nông thôn mới.

C:\Users\QUANG THANG\Downloads\IMG_20200429_102855.jpg

Đồng chí Trung tá Bùi Thị Hoa phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tá Bùi Thị Hoa chia sẻ: “Những thành tích, kết quả xã Sa Loong đạt được như ngày hôm nay là minh chứng rõ nét nhất của sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh trong chăm lo, xây dựng, nâng cao chất lượng đời sống người dân trên địa bàn mà đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, công tác lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả của lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã; cùng với đó là sự đồng sức, đồng lòng của các sở, ban, ngành nói chung và lực lượng Công an tỉnh Kon Tum nói riêng. Xây dựng xã Sa Loong luôn là niềm trăn trở của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh suốt thời gian qua; qua khảo sát thực tế, với vai trò là tân Trưởng phòng PV05, sẽ tham mưu có hiệu quả cho lãnh đạo Công an tỉnh xây dựng các chương trình, kế hoạch; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng củng cố hệ thống chính trị… góp phần giúp xã Sa Loong phát huy hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh, khắc phục những khó khăn, hạn chế, bất cập nổi lên, làm chuyển biến về mọi mặt của xã, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đã đề ra”.

Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong thời gian tới.

Quang Thắng