Hình ảnh đẹp vì nhân dân

Xã Ia Chim, vùng đất cách thành phố Kon Tum 15km về phía Tây Nam với những điều kiện ưu đãi thiên nhiên ban tặng. Vùng đất bằng phẳng, màu mỡ, những cách đồng lúa bao la, rộng lớn xa tít tắp hay những lô cao su bạt ngàn đem lại một cảm giác đậm chất yên bình, thôn quê. Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, chúng tôi trở lại Ia Chim vào dịp tết Trung thu năm nay với một niềm hứng khởi tràn đầy của những đoàn viên, thanh niên khoác trên vai màu áo lính với một niềm vui, một động lực to lớn là đem đến cho người dân một cái Tết Trung thu sung túc, an yên…

Nhảy liên khúc dân vũ

Còn nhớ năm ngoái, cũng tại vùng đất này, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum, Trung tâm Văn hóa-Nghệ thuật tỉnh và Ngân hàng Đông Á chi nhánh Kon Tum tổ chức vui tết Trung thu cho các em nhỏ trên địa bàn xã với những kỷ niệm đáng nhớ. Một sân khấu nghệ thuật hoành tráng được xây dựng, những tiết mục ca nhạc, nhảy, múa được trình bày công phu bởi những nghệ sỹ chuyên nghiệp của Trung tâm Văn hóa-Nghệ thuật tỉnh đã thu hút sự hào hứng của người dân. Những tiết mục dân vũ, những trò chơi vui nhộn, hóm hỉnh của các bạn đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đủ để khuấy động không khí vui tươi, đem đến cho các em nhỏ những giây phút thư giãn, thoải mái. Chương trình kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ với những nội dung đặc sắc đã thu hút sự chú ý theo dõi của người dân cho đến tận cuối cùng. Niềm vui, sự thoải mái, hứng khởi là tất cả những gì chúng tôi cảm nhận được trên từng gương mặt các em nhỏ và cả các bậc phụ huynh.

Năm nay, để tạo thuận lợi cho người dân đi lại, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đã tổ chức “Vui Tết Trung thu” trong 02 ngày tại 02 làng Plei Sar và Lâm Tùng. Trở lại Ia Chim một lần nữa, chúng tôi cảm thấy thân thuộc đến vô cùng. Những kỷ niệm đẹp của mùa Trung thu năm ngoái còn vương vấn để năm nay chúng tôi tiếp tục làm nên những điều đặc sắc, thân thương, nhộn nhịp bằng cả tấm lòng của mỗi người lính dành cho bà con nhân dân nơi đây. Những quả bóng bay đủ màu sắc được các bạn đoàn viên, thanh niên bơm đầy và cột cẩn thận để phát cho các em. Những trò chơi vui nhộn, khuấy động không khí được tổ chức với sự hào hứng của các em nhỏ. Liên khúc nhảy dân vũ của những chiến sỹ Công an trẻ tiếp tục là nội dung được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Công việc đôi khi vất vả, khô khan là thế, nhưng khi đứng trên sân khấu với vai trò là các tình nguyện viên, bằng một niềm tin yêu dành cho bà con nhân dân, những người lính ấy vẫn nhảy những điệu nhảy vui nhộn, hóm hỉnh, vẫn thoải mái, vui cười cùng các em chỉ với một khát khao mang lại cho các em niềm vui và sự hào hứng nhất.

Tại Chương trình năm nay, chúng tôi cũng đã trao tặng hơn 700 suất quà gồm bánh kẹo, sữa uống cho các em nhỏ tại hai thôn Plei Sar và Lâm Tùng. Mỗi phần quà được trao tặng ẩn chứa không chỉ là giá trị về vật chất mà đó là sự quan tâm, tình yêu thương, sự giúp đỡ, sẻ chia của Công an tỉnh Kon Tum và Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đối người dân nơi đây.

Chơi trò chơi cùng các em nhỏ

Nhớ mãi hình ảnh những em nhỏ “khệ nệ” ôm túi quà bánh mang về. Rồi những nụ cười hiện rõ trên từng gương mặt người dân và các em nhỏ, đó là niềm hạnh phúc, sự chân thành của chúng tôi, những người lính “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Một mùa Trung thu khép lại, bằng tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia, tinh thần phụng sự nhân dân, chúng tôi hoàn thành chương trình “Vui Tết Trung thu 2019” tại xã Ia Chim. Những hình ảnh đẹp về người lính tại đây sẽ tiếp tục được lan truyền, được nhân rộng ở những chương trình khác và trên những địa bàn khác; đó là người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Khánh Vi