Kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch số 223 của Bộ Công an tại các huyện Đăk Glei và Ngọc Hồi

Thực hiện Kế hoạch số 1607/KH-CAT-PV05, ngày 26/8/2019 của Công an tỉnh về việc kiểm tra, đánh giá kết quả việc thực hiện bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên toàn địa bàn tỉnh Kon Tum.

Vào các ngày 18 và 19/9/2019, Đoàn kiểm tra do đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng các phòng, các đội nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả việc thực hiện bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn các huyện Đăk Glei và Ngọc Hồi. Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra, làm việc với Công an xã, cấp ủy, chính quyền địa phương các xã Đăk Man, Đăk Long, huyện Đăk Glei; xã Đăk Ang, Sa Loong, huyện Ngọc Hồi; Công an huyện Đăk Glei, huyện Ngọc Hồi về các nội dung theo Kế hoạch số 1607/KH-CAT-PV05.

Đ/c Đại tá Vũ Tiến Điền, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu chỉ đạo

Tại buổi làm việc với Công an các xã, đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền đã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn của lực lượng Công an xã chính quy kể từ khi triển khai thực hiện Kế hoạch số 223/KH-BCA-V05 của Bộ Công an. Lực lượng Công an xã chính quy mới được bố trí đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương; giải quyết tốt các vụ việc liên quan đến đảm bảo an ninh, trật tự. Nhưng bên cạnh đó, công tác chuyên môn nghiệp vụ của lực lượng Công an xã còn nhiều mặt hạn chế cần khắc phục, yêu cầu lãnh đạo Công an các huyện thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, uốn nắn, hướng dẫn về công tác chuyên môn cho lực lượng Công an các xã.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo Công an các huyện hứa sẽ quan tâm hơn nữa đến lực lượng Công an xã, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những mặt hạn chế, thiếu sót của lực lượng Công an xã trong việc thực hiện công tác nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh làm việc tại các xã của Đoàn kiểm tra:

Xuân Đàn

Nguồn:congankontum.gov.vn Copy link