Chiều ngày 28/8/2020, Công an tỉnh tổ chức Lễ trao Quyết định phân công công tác đối với học viên tốt nghiệp các trường Công an nhân dân.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Liêm, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ cùng 14 học viên tốt nghiệp các trường Công an nhân dân được Bộ Công an phân công về nhận công tác tại Công an tỉnh Kon Tum.

Trên cơ sở Thông tư số 39/2018/TT-BCA, ngày 21/12/2018 và các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an về việc phân công công tác đối với học viên ra trường, căn cứ yêu cầu, nhiệm vụ công tác và thực trạng biên chế hiện có, Công an tỉnh Kon Tum đã ban hành các quyết định phân công công tác đối với 13 học viên khóa 26 Đại học An ninh nhân dân – hệ chính quy và 01 học viên tốt nghiệp khóa 6 Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân.

IMG_2003

Đ/c Lê Thành Hiếu – Đội trưởng Đội Tổ chức biên chế và đào tạo thông qua Quyết định phân công công tác đối với 14 học viên

IMG_2006

Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên về nhận công tác tại Công an tỉnh

Phát biểu tại buổi Lễ trao Quyết định, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước gửi lời chúc mừng đến các học viên tốt nghiệp các trường Công an nhân dân được Bộ Công an phân công về nhận công tác tại Công an tỉnh Kon Tum. Đồng chí chia sẻ tâm sự sâu sắc:

IMG_2008

Đồng chí Trần Thị Thu Phước phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

“Trong những năm qua, tình hình tội phạm trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp; xuất hiện nhiều loại tội phạm mới với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Bên cạnh đó, thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, gắn liền với những bước tiến mới về khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Do đó, việc học tập, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ là nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với lực lượng Công an nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, chống tội phạm.

Hiện nay, thực hiện chủ trương của Bộ Công an về bố trí, sắp xếp lại lực lượng Công an nhân dân theo phương châm Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở và của Công an tỉnh về tăng cường đội ngũ cán bộ về công tác tại Công an cấp huyện, Công an cấp xã chính quy đủ số lượng theo quy định, Công an tỉnh thống nhất phân công các đồng chí học viên tốt nghiệp về nhận công tác tại các đơn vị Công an cấp huyện.

Đối với 14 học viên, sau thời gian học tập, rèn luyện tại các Trường Công an nhân dân bước đầu đã trang bị cho các đồng chí lượng kiến thức lý luận cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ. Tuy nhiên, trong công tác thực tiễn tại địa phương đòi hỏi ở các đồng chí sự nhạy bén, chủ động, sáng tạo, ý thức cơ động, khả năng ứng biến linh hoạt trong nhiều tình huống, thực hiện đúng quy định của Đảng, Nhà nước, pháp luật nói chung và của Ngành nói riêng. Trước khi về nhận công tác tại đơn vị, yêu cầu các đồng chí học viên thực hiện tốt một số nội dung:

– Thứ nhất, khi bắt đầu nhiệm vụ về đơn vị, các đồng chí cần chủ động, thường xuyên nghiên cứu văn bản, tài liệu, cập nhật bổ sung kiến thức liên quan đến công tác chuyên môn; biết cách vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được trang bị khi học tập tại trường gắn liền với công tác thực tiễn tại đơn vị và nhanh chóng thích ứng với nhiệm vụ mới được phân công.

– Thứ hai, công tác tại địa bàn cấp huyện, xã là địa bàn cơ sở, cần thực hiện tốt mối quan hệ phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương. Làm tốt công tác vận động quần chúng, “đi dân nhớ, ở dân thương”, vì nhân dân phục vụ.

– Thứ ba, tiếp tục tu dưỡng, phấn đấu và rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, giữ vững lập trường tư tưởng chính trị, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chấp hành nghiêm chỉnh ý thức tổ chức kỷ luật, điều lệnh nội vụ của Ngành, phục tùng sự chỉ huy, chỉ đạo của các cấp Lãnh đạo, giữ gìn đoàn kết nội bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao”.

IMG_2009

Đại diện các học viên tốt nghiệp phát biểu đáp từ

Tại Lễ trao Quyết định, đại diện các học viên tốt nghiệp đã gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh và hứa sẽ ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hoàng Tâm