Phòng Hậu cần với hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thiện nguyện vì cộng đồng

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, tập thê cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Cùng với công tác chuyên môn, đơn vị tích cực tổ chức các hoạt động thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đối tượng chính sách, góp phần giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách” cho cán bộ, chiến sĩ, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng quần chúng nhân dân.

Đơn vị đã phát động các phong trào hành động như “Thanh niên Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chỉ đạo Đoàn thanh niên tổ chức cho đoàn viên tham gia hoạt động về nguồn: Tham quan cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Di tích chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh và thăm hỏi tặng quà gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang Y Buông ở huyện Đăk Tô. Năm 2018, đơn vị thăm hỏi và tặng quà cho 19 hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng với tổng trị giá 26.450.000đ nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc như Tết Nguyên đán, 19/5, 19/8 và 02/9. Vào dịp 27/7 hàng năm, đơn vị tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Di tích Ngục Kon Tum và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

C:\Users\Administrator\Downloads\Hinh di Dawk Tô\thăm cô Y Buông.jpg

Thăm hỏi và tặng quà anh hùng lực lượng vũ trang Y Buông tại huyện Đăk Tô

Đối với công tác thiện nguyện vì cộng đồng, đơn vị chú trọng tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Trong 2 năm qua, đơn vị đã tổ chức được 17 hoạt động tình nguyện vì cộng đồng hướng về cơ sở với tổng số tiền 84.388.000 đồng, tặng 24 suất quà (cặp, balo, bút, vở), 100 kg gạo, 12.000 bộ quần áo các loại, đóng góp hàng trăm ngày công cùng với hàng chục lượt đoàn viên tham gia lao động công ích… Đơn vị vận động cán bộ, chiến sĩ quyên góp từ nguồn lương và kêu gọi nguồn xã hội hóa để xây dựng 02 ngôi nhà tình nghĩa cho người nghèo tại huyện Sa Thầy và huyện Đăk Tô với tổng trị giá 230.000.000. Với tính chất là đơn vị đặc thù có công tác y tế, hàng năm, đơn vị đều tổ chức phun thuốc, tẩm mùng phòng dịch cho bà con tại các vùng biên giới, vùng khó khăn giúp hạn chế sốt xuất huyết do muỗi gây ra, tuyên truyền cho bà con giữ gìn vệ sinh, chăn thả gia súc hợp lý để phòng ngừa bệnh tật.

Phòng Hậu cần phối hợp cùng ngân hàng Agribank chi nhánh Kon Tum xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Y Nghliuh tại thôn 4, thị trấn Sa Thầy

Trong các năm qua, đơn vị cũng đã chủ động khảo sát và tổ chức chương trình “24 giờ trải nghiệm” với 03 đợt tại xã Sa Nhơn – Sa Thầy (năm 2016), thôn Đăk Hà – xã ĐăkBla – Tp. Kon Tum (năm 2017) và thôn Đăk Mót – xã ĐăkBla – Tp. Kon Tum (năm 2018). Các cán độ, chiến sĩ đã tham gia sửa chữa nhà cửa, làm cỏ mì, làm vườn rau cho bà con, hỗ trợ người nghèo con giống (heo, gà, bò) để tăng gia sản xuất cải thiện kinh tế gia đình. Đối với công tác tham gia hiến máu nhân đạo, trong giai đoạn (2016 – 2020), Phòng Hậu cần đã có 45 lượt cán bộ tham gia hiến máu nhân đạo, đóng góp hơn 5.000ml máu vào ngân hàng máu vì cộng đồng. Việc khuyến khích, giúp đỡ các em học sinh nghèo học giỏi ở vùng sâu, vùng xa cũng được đơn vị quan tâm, qua đó đã tiến hành khảo sát và tổ chức trao tặng 05 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” trị giá 8.200.000đ cho 05 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại huyện Sa Thầy và thành phố Kon Tum.

Với những nỗ lực và thành tích của đơn vị trong các hoạt động xung kích vì cộng đồng, Phòng Hậu cần nhiều năm được công nhận đơn vị văn hóa gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân. Đoàn Thanh niên của đơn vị 04 năm liền được Bằng khen của Tỉnh đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Nhiều lượt đoàn viên được bằng khen, giấy khen của Tỉnh đoàn, Giám đốc Công an tỉnh và Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh; Hội phụ nữ cơ sở cũng được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các cấp Hội tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Bình Yên