Tổ chức triển khai tháng cao điểm về An toàn giao thông cho học sinh đến trường; tăng cường tuần tra, nhắc nhở xử lý vi phạm theo chuyên đề về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là nội dung chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân đối với Công an tỉnh tại Công văn số 3290/UBND-HTKT về việc triển khai Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trong Lễ khai giảng năm học mới trên địa bàn tỉnh.

Tại Công văn trên, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giao Công an tỉnh tổ chức triển khai tháng cao điểm về An toàn giao thông cho học sinh đến trường (tháng 9 năm 2020); tăng cường tuần tra, nhắc nhở xử lý vi phạm theo chuyên đề về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

C:\Users\Admin\Desktop\untitled.png

Thực hiện quy định an toàn giao thông đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Ảnh minh họa

Sở Giao thông vận tải phối hợp cùng Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng kế hoạch đưa các thông tin tuyên truyền về ý nghĩa và công tác triển khai Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm “Giữ trọn ước mơ” trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Cửa hàng do Honda ủy nhiệm tại địa phương để trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh bước vào lớp 1 vào ngày khai giảng 05/9/2020; đồng thời, phối hợp với lực lượng chức năng giám sát, kiểm tra quá trình triển khai, đánh giá, báo cáo kết quả thực hiện Chương trình trên địa bàn tỉnh theo các nội dung, tiêu chí đã quy định trong Kế hoạch số 149/KH-UBNDGTQG ngày 27/4/2020 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Bên cạnh đó, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong trường học; vận động người dân, cha mẹ học sinh đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Khánh Vi