Triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và Lễ Khai giảng năm học mới

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 gắn liền với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 3139/UBND-HTKT, Công an tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Theo đó, Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; phối hợp, hỗ trợ các Chốt phòng, chống dịch COVID-19 kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện, phân luồng, phân tuyến tại các khu vực kiểm tra, kiểm soát.

C:\Users\THAI NGAN\Documents\ảnh\IMG_4342.JPG

Lực lượng Cảnh sát giao thông trực tại chốt chòng, chống dịch Covid-19 khu vực Đèo Sao Mai-TP.Kon Tum.                 Ảnh sưu tầm

Tăng cường lực lượng, thường xuyên tuần tra, kiểm soát và hướng dẫn giao thông trong tất cả các ngày trước, trong và sau Lễ Quốc khánh 02/9 và Lễ Khai giảng năm học mới trên địa bàn tỉnh, nhất là các tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao, các đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm TTATGT.

Kiểm tra, xử lý đối với chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải vi phạm về tải trọng, an toàn kỹ thuật phương tiện, thời gian lái xe, đón trả khách sai quy định; các phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định đi sai hành trình đã đăng ký, đi vào các tuyến đường có gắn biển cấm hoặc hạn chế loại xe theo quy định, xe chở quá số người quy định; người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định về ma túy, nồng độ cồn, sử dụng điện thoại khi lái xe, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng làn đường và các hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao…

Phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực phức tạp để kịp thời điều tiết giao thông, sẵn sàng giải tỏa và cứu nạn kịp thời khi có tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian nhanh nhất. Tập trung kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe khách, xe tải nặng, xe container vào ban đêm (từ 22 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau); ngăn chặn, xử lý, trấn áp hiệu quả hành vi tụ tập đua xe trái phép.

Bố trí Lãnh đạo trực 24/24 để chỉ đạo kịp thời công tác bảo đảm TTATGT trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và Lễ Khai giảng năm học mới. Cung cấp và công bố số điện thoại đường dây nóng trong công tác bảo đảm TTATGT của đơn vị để tiếp nhận ý kiến, phản ánh về an toàn giao thông.

Cũng tại văn bản này, Công an tỉnh yêu cầu các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ cũng như toàn thể cán bộ, chiến sỹ nêu cao ý thức trách nhiệm, đi đầu, gương mẫu trong công tác, phối hợp với các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an, đòi hỏi ý thức tự giác chấp hành pháp luật an toàn giao thông, sự phối hợp của nhân dân với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Mọi thông tin phản ánh liên quan đến trật tự an toàn giao thông của cơ quan, đơn vị và người dân báo về số điện thoại đường dây nóng của Phòng Cảnh sát giao thông và trực ban Công an các huyện, thành phố để được giải quyết, khắc phục kịp thời.

Kim Thanh