Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về chuyên đề “ Nồng độ cồn” trên tuyến Quốc lộ 24

Công an huyện Kon Rẫy phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tăng cường Tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về chuyên đề “ Nồng độ cồn” trên tuyến Quốc lộ 24.

Vào thời gian cuối năm Âm lịch thường là thời điểm diễn ra nhiều Lễ hội và Tổ chức nhiều sự kiện văn hóa nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 24 có chiều hướng gia tăng nhận thấy là nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông cao mà trong các vụ tại nạn giao thông nguyên nhân không ít là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường có sử dụng rượu bia. Khi người điều khiển phương tiện uống rượu, bia sẽ làm chậm phản ứng của não, ảnh hưởng tới kỹ năng lái xe, làm mất khả năng tập trung dẫn đến đi không đúng phần đường, không làm chủ tốc độ, không chú ý quan sát, tránh vượt xe sai quy định…đó là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm ở nhiều địa phương trên cả nước thời gian qua.

Trước tình hình đó ngày 07/01/2021 thực hiện Kế hoạch Tuần tra, kiểm soát số: 777/KH-CAH ngày 30/11/2020 của Công an huyện Kon Rẫy về Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn huyện và Công văn số: 376/CV-CAH-QLHC ngày 30/12/2020 của Công an huyện Kon Rẫy về việc đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh “Tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên tuyến Quốc lộ 24”. Công an huyện Kon Rẫy đã tiến hành phối hợp với lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh tiến hành tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về chuyên đề “ Nồng độ cồn” trên địa bàn xã Tân Lập có tuyến Quốc lộ 24 đi qua và đang được thi công làm đường.

Đồng 5.jpg

(Cán bộ Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra Nồng độ cồn trong hơi thở của người điều khiển phương tiện)

Tổ công tác phát hiện 16 trường hợp vi phạm đã tiến hành lập biên bản. Trong đó số trường hợp sử dụng rượu, bia điều khiển xe mô tô tham gia lưu thông là 05 trường hợp cao hơn so với cùng kỳ các tháng trước.

đồng 6.jpg

(Cán bộ cảnh sát giao thông kiểm soát giấy tờ về người và phương tiện của người điều khiển phương tiện)

Trong thời gian Công an huyện Kon Rẫy sẽ tăng cường Tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đối với chuyên đề này để đảm bảo cho mọi người khi tham gia giao thông được an toàn, ngăn ngừa và hạn chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện. Đối với các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bỏ chạy, cố tình không chấp hành yêu cầu hay có hành vi chống đối với Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra nồng độ cồn sẽ bị xử phạt với mức cao nhất của hành vi này. Nếu người vi phạm là đảng viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức Nhà nước thì thông tin về cơ quan đơn vị công tác để phối hợp xử lý theo đúng quy định.

Kim Cương