Kon Tum mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9

Công an tỉnh Kon Tum vừa có kế hoạch ra quân mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám, quốc khánh 2/9; 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

C:\Users\Admin\Downloads\TUAN TRA 1.png

Lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ tuần tra trên tuyến giao thông

Theo đó, trong đợt ra quân cao điểm (từ nay đến hết ngày 14/9/2020), lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thành phố huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đối với xe khách.

Tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường,… và đặc biệt là các trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động tập trung đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông.

Trọng tâm tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường đô thị và đường giao thông nông thôn. Trong đó, tập trung các tuyến quốc lộ đường Hồ Chí Minh, tuyến biên giới Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia, có lưu lượng phương tiện lớn, tình hình TTATGT phức tạp, giúp người dân đi lại an toàn, thông suốt trong dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám, nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Bích Nga