UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các giải pháp đảm bảo TTATGT quý II/2020

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản 1427/UBND-HTKT ngày 27/4/2020 chỉ đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT quý I/2020 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh triển khai hiệu quả công tác TTKS và xử lý vi phạm TTATGT với nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định; nhất là các trường hợp sử dụng xe độ chế, xe không đảm bảo điều kiện lưu hành và phương tiện sản xuất nông nghiệp (xe công nông, máy nông nghiệp) để chở người tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã uống rượu, bia… theo đúng quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ. Mở các đợt cao điểm về công tác bảo đảm TTATGT vào các thời điểm đột biến về ATGT như: Nghỉ hè, nghỉ lễ 30/4, 01/5…

Chỉ đạo Công an các huyện, thành phố phối hợp với lực lượng Kiểm lâm và các lực lượng liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các phương tiện độ chế (xe máy, xe công nông…) phục vụ việc khai thác và vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh; áp dụng hình thức tịch thu, làm mất khả năng hoạt độngđối với các phương tiện độ chế phục vụ vận chuyển và khai thác lâm sản.

Phối hợp với Sở Giao thông vận tải tiếp tục triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe lưu thông trên địa bàn tỉnh năm 2020 theo Kế hoạch số 503/KH-UBND ngày 24 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh, nhất là các xe khách hợp đồng hoạt động trái phép, vận chuyển vật liệu nổ, hàng cấm, vật liệu xây dựng… lưu hành trên địa bàn tỉnh.

Tập trung nâng cao năng lực, hiệu lực của lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, xây dựng lực lượng thực thi công vụ “Nghiêm minh – Liêm chính – Thân thiện”; có giải pháp hiệu quả về phòng chống tiêu cực, tham nhũng và lợi ích nhóm trong quá trình thực thi công vụ về bảo đảm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong giám sát, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

D.H

Nguồn:congankontum.gov.vn Copy link