Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch kiểm soát tải trọng xe năm 2020

Ngày 24/02/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 503/KH-UBND Kiểm soát tải trọng xe năm 2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Trạm cân 54 mới. Ảnh: Duy Tân

Trạm cân 54 (ảnh Duy Tân)

Theo đó, Kế hoạch được xác định nhằm: Tiếp tục thực hiện chủ trương kiểm soát tải trọng xe của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Công an để hạn chế tối đa tình trạng phương tiện chở hàng quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm tai nạn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông; nâng cao trách nhiệm và hiệu quả trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tải trọng xe tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 54.

Có sự tham gia phối hợp giữa lực lượng Công an và Thanh tra giao thông; trong đó, 01 Ca trực gồm: 02 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh; 03 cán bộ Thanh tra Giao thông và cán bộ kỹ thuật, lái xe. Khi có tình huống phát sinh, lãnh đạo Trạm cân sẽ xem xét điều động, tăng cường bổ sung lực lượng nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Địa điểm hoạt động: Vị trí kiểm soát tải trọng phương tiện tại lý trình Km1562+700 đường Hồ Chí Minh (khu vực Sao Mai, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum).

Thời gian hoạt động: Từ ngày 21/02/2020 đến ngày 31/12/2020; thời gian làm việc trong ngày 24h/24h.

Thái Ngân