Đăk Tô: Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trạm Xăng dầu số 23

Ngày 19/4/2023, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Chi nhánh Xăng dầu Quân đội khu vực Tây Nguyên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trạm Xăng dầu số 23 có địa chỉ tại thôn 4, xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.

Theo tình huống giả định đặt ra, trong quá trình xe ô tô của khách hàng đang dừng tiếp nhiên liệu, không may tài xế đã đạp nhầm chân ga khiến xe lao về phía trước. Hậu quả, xe ô tô đâm vào cột bơm khiến nhiên liệu bị đổ tràn ra ngoài gây cháy, xe mất lái tiếp tục đâm vào xe máy cùng khách hàng ở phía trước khiến 01 nạn nhân bị mắc kẹt dưới gầm xe. Phát hiện sự việc nhân viên cửa hàng đã nhanh chóng báo động, tìm cách đưa nạn nhân ra ngoài, sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu để khống chế đám cháy nhưng không hiệu quả. Ngay sau đó, đội PCCC cơ sở đã gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến xử lý.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum đã điều động Đội chữa cháy và CNCH khu vực huyện Ngọc Hồi xuất 01 xe CNCH, 03 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Đến hiện trường, chỉ huy chữa cháy ra lệnh triển khai đội hình sử dụng túi nâng nâng xe lên để cứu người bị nạn, đồng thời phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ triển khai đội hình chữa cháy, chống cháy lan. Sau khoảng 20 phút, người bị nạn đã được đưa ra, cấp cứu kịp thời và đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Các lực lượng tham gia thực tập

Buổi thực tập được thực hiện đúng kịch bản đề ra, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia; Thông qua buổi thực tập giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao kỹ thuật, sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, chủ động sẵn sàng xử lý tốt các tình huống cháy, nổ; kịp thời cứu người bị nạn và tài sản do cháy, nổ gây ra./.

Tác giả: Ích Linh