Thiết kế loạt mẫu Infographic tuyên truyền về PCCC và CNCH dịp Tết Nguyên đán 2024 trên các nền tảng kỹ thuật số, nền tảng truyền thông xã hội

Để triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai thực hiện Đề án “Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đáp ứng yêu cầu tình hình mới”(giai đoạn 1, từ năm 2021 đến hết năm 2025) và góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC, CNCH trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, công tác tuyên truyền về PCCC trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH quan tâm, chỉ đạo.

Các nội dung, phương pháp tuyên truyền được công nghệ hóa, ngoài hình thức truyền thống, đội ngũ Cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chủ động làm chủ được nhiều phần mềm, công cụ thiết kế như: Canva, Adobe photoshop (Ps), Proshow producer, Powerpoint, Wondershare Filmora X… tạo ra nhiều sản phẩm tuyên truyền PCCC chất lượng (các mẫu infographic, video ngắn…) và lan tỏa trên nền tảng kỹ thuật số (Facebook, Zalo…), dễ tiếp cận với mọi tầng lớp Nhân dân.

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2024, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dự trữ hàng hóa phục vụ Tết tại các siêu thị, trung tâm thương mại tăng cao;  thời tiết nắng nóng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn về PCCC. Bên cạnh đó, các ngày lễ hội đầu năm, mọi người tập trung đông tại chùa, đình, nhà thờ, nơi thờ tự, sử dụng nhiều vật dụng dễ cháy như giấy vàng mã, đèn cầy, đèn dầu, nến, nhang cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ.

Nhằm đẩy mạnh, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về PCCC trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2024 và các lễ hội đầu năm; để công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH dễ tiếp cận đến người dân, góp phần nâng cao cảnh giác của người dân đối với các nguy cơ phát sinh cháy, nổ tại cơ sở, gia đình. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chủ động xây dựng, thiết kế nhiều mẫu Infographic, video để phục vụ công tác tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo. Đây là những mẫu tuyên truyền mang tính cô đọng về nội dung, bắt mắt về hình thức và đặc biệt dễ tiếp cận với nhiều tầng lớp trong xã hội và nhân dân. Quý bạn đọc có thể tham khảo và truy cập mã QR bên dưới để tải file gốc nhằm phục vụ công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH trong dịp này.

Một số mẫu Infographic tuyên truyền:

Tác giả: Đức Cường