Xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến một thai phụ và hai cháu nhỏ tử vong

Vào ngày 10 tháng 8 năm 2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Kon Tum nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến 01 thai phụ và 02 cháu nhỏ bị mất tích tại khu vực lòng hồ thủy điện Plei Krong xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Đơn vị đã điều động lực lượng, phương tiện đến khu vực xảy ra tai nạn để triển khai tìm kiếm nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, cháu T.H.H.P (7 tuổi) cùng cháu T.H.M.V (10 tuổi, cùng trú tại thôn Đăk Wơ Yop, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy) đang chơi gần lòng hồ thủy điện Plei Krong thì bị trượt chân rơi xuống và kêu cứu. Thấy vậy, chị H.T.N (32 tuổi, mẹ cháu T.H.H.P) đang mang bầu 6 tháng đã nhanh chóng lao nhanh ra lòng hồ để ứng cứu nhưng không may gặp nạn và đuối nước. Sau đó, người dân đã đưa được thi thể chị N. và cháu P. lên bờ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai tìm kiếm nạn nhân

Khi lực lượng cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường mực nước trong hồ rất sâu và đục, đáy hồ nhiều vật sắc nhọn, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, không ngại khó khăn, nguy hiểm, đến 9h20' ngày 11/8/2024, lực lượng cứu nạn, cứu hộ thuộc phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum đã tìm thấy thi thể cháu V., bàn giao cho gia đình và lực lượng chức năng, giúp vơi đi mất mát cho gia đình.

Thi thể nạn nhân được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tìm thấy

Tác giả: Hồng Văn