Bảo đảm an ninh, trật tự Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Từ ngày 08-10/7/2024, Công an tỉnh Kon Tum triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại trụ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh.

Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc trọng thể vào sáng ngày 08/7/2024. Các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Hải-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nghe Minh Hồng-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì Kỳ họp.

Quang cảnh Kỳ họp

Dự Kỳ họp có đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo các huyện, thành phố và các đại biểu HĐND tỉnh khóa XII.

Theo dự kiến chương trình, tại Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XII tập trung xem xét, cho ý kiến đối với 30 báo cáo, 30 tờ trình dự thảo nghị quyết. Trong đó, có một số nội dung trọng tâm như tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024; báo cáo giám sát chuyên đề, báo cáo giám sát về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri của Thường trực HĐND tỉnh gửi đến Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh; đồng thời, xem xét một số chính sách quan trọng như mức hỗ trợ để thực hiện Chương trình Bố trí dân cư các vùng thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới, dân di cư tự do, khu rừng đặc dụng trên địa bàn tỉnh; phân bổ vốn hỗ trợ phát triển hợp tác xã; điều chỉnh kế hoạch thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022, 2023 và dự kiến phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2024; xem xét quy định mức học phí giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2024-2025; sửa đổi, bổ sung nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 - 2025...

Triển khai lực lượng đảm bảo ANTT vòng ngoài trong thời gian diễn ra Kỳ họp

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai lực lượng bảo vệ an toàn vòng trong và vòng ngoài; giám sát khu vực cổng Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân trong suốt thời gian các đại biểu quốc hội tham dự kỳ họp; chủ động phòng ngừa các đối tượng khiếu kiện phức tạp, trà trộn vào bên trong gây mất an ninh, trật tự trong và bên ngoài trụ sở. Đồng thời chủ động ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an toàn phòng chống cháy nổ tại địa điểm diễn ra kỳ họp.

Tác giả: Hoài Anh