Công an xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản

Chỉ sau 03 giờ đồng hồ điều tra, khám phá, Công an xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà đã làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Vào khoảng 08 giờ ngày 30/7/2024, qua ứng dụng định danh điện tử VneID, Công an xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà đã tiếp nhận trình báo của chị Y Tra (SN: 1996; thường trú tại: thôn Đăk Kơ Đêm, xã Đăk Ui) về việc tối ngày 29/7/2024 gia đình chị bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm số tiền 1.800.000 đồng; chỉ sau 03 giờ đồng hồ điều tra, khám phá, Công an xã Đăk Ui đã làm rõ vụ trộm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Đăk Ui đã nhanh chóng đến hiện trường tiến hành xác minh, thu thập thông tin và rà soát các đối tượng trên địa bàn, nhất là các đối tượng nghiện ma túy, trộm cắp tài sản, có tiền án, tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản. Qua rà soát, đến khoảng 11 giờ cùng ngày Công an xã đã phát hiện đối tượng A.T (SN: 2010; trường trú tại thôn Đăk Kơ Đêm, xã Đăk Ui) có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành mời về trụ sở Công an xã để làm việc.

Hình ảnh đối tượng A.T (che mặt)  tại trụ sở Công an xã Đăk Ui

Qua quá trình làm việc, A.T trình bày do không có tiền tiêu xài nên vào tối ngày 29/7/2024, đối tượng đã đột nhập vào nhà chị Y Tra lấy trộm số tiền nói trên sau đó đem về nhà cất giấu.

Hiện Công an xã Đăk Ui đã thu hồi, trả lại tài sản cho người bị hại và đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Nguyễn Tông Vũ-CAX