Đẩy mạnh tuyên truyền về ma túy cho lứa tuổi thanh thiếu niên

Tối ngày 25/6/2023, tại hội trường văn hóa thôn, Công an thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy phối hợp đoàn thanh niên thị trấn Đăk Rve, Ban quản lý thôn tổ chức "Lễ phát động tháng hành động phòng, chống ma túy” trên địa bàn thị trấn với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên, quần chúng nhân dân tham gia.

Quang cảnh buỗi lễ phát động

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ đoàn viên, thanh niên là đối tượng dễ bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng trái phép chất ma túy về những nguy cơ và hậu quả của việc sử dụng ma túy. Đại úy Nguyễn Đức Bổn - Phó trưởng Công an thị trấn đã chia sẻ nhiều thông tin quan trọng về tình hình tội phạm ma túy hiện nay, cách nhận biết các loại ma túy phổ biến và biện pháp phòng tránh. Đặc biệt, nhấn mạnh việc tuyên truyền các biện pháp quản lý người nghiện hiện nay theo quy định của pháp luật. Đồng thời, buổi lễ còn lồng ghép tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật an toàn Giao thông đường bộ, tội phạm trộm cắp tài sản và các hành vi lừa đảo trên không gian mạng nhằm truyền tải đầy đủ các kiến thức cần thiết nhất đến quần chúng nhân dân.

Đ/c Đại úy Nguyễn Đức Bổn - Phó trưởng Công an thị trấn tuyên truyền buổi lễ

Buổi lễ còn bao gồm các hoạt động tương tác như hỏi đáp những câu chuyện có thật liên quan đến ma túy, trao đổi trực tiếp giữa các đoàn viên, thanh niên với các cán bộ công an và các tiết mục văn nghệ tạo không khí buổi lễ thêm phần sôi nổi.

Qua tuyên truyền, các đoàn viên, thanh niên quần chúng nhân dân đã hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy và ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc phòng chống ma túy. Buổi lễ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và đánh giá cao quần chúng nhân dân. Kết thúc lễ phát động Công an thị trấn Đăk Rve cùng quần chúng nhân dân quyết tâm chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy, xây dựng địa bàn sạch về ma túy.

Tác giả: Đậu Kiên