Xét xử lưu động vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy

Chiều ngày 26/6/2024, tại Hội trường tổ dân phố 11, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum. Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum mở phiên tòa lưu động hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thanh Tiến, 34 tuổi, trú tại phường Chi Lăng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 19/2/2024, Hoàng Thanh Tiến thông qua một người đàn ông chạy xe ôm ở cầu Đắk Bla, thành phố Kon Tum giới thiệu mua ma túy của một người phụ nữ có nick Zalo “ Loan Tố” với giá 500 ngàn đồng để sử dụng. Sau khi liên lạc qua Zalo, người phụ nữ trên hẹn Tiến đến ngã ba đường Phan Đình Phùng và Lê Văn Hiến thuộc phường Quang Trung, thành phố Kon Tum để giao dịch mua bán.

Quang cảnh phiên tòa

Khoảng 18 giờ cùng ngày, Tiến đến điểm hẹn, đưa tiền cho người phụ nữ trên và được người này chỉ chỗ cất giấu ma túy. Khi Tiến lấy ma túy thì bị Tổ công tác - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Kon Tum) phối hợp với Công an phường Quang Trung bắt giữ cùng tang vật là 1,623 gam Hêroin.

Bị cáo Hoàng Thanh Tiến

Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hoàng Thanh Tiến 24 tháng tù giam và phạt bổ sung 20 triệu đồng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tác giả: Văn Lai