Ngọc Hồi: Bắt đối tượng trộm cắp xe máy tại thị trấn Plei Kần

Vào khoảng 14 giờ 00 chiều ngày 30/7/2023, Công an thị trấn Plei Kần nhận tin  báo của anh Nguyễn Thanh Hưng, sinh năm 1975, trú tại TDP6, TT Plei Kần về việc anh vừa bị mất 01 chiếc xe Moto hiệu Yamaha Mio vào trưa cùng ngày. Nhận tin báo, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo đơn vị, Công an thị trấn đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để truy vết nóng, kết quả chỉ hơn 01 tiếng sau, đến khoảng 15 giờ hơn cùng ngày, tổ công tác đã phát hiện 01 đối tượng nam giới, đang điều khiển chiếc xe máy trên trên đường Hoàng Thị Loan, TT Plei Kần có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác đã áp sát, khống chế, đưa người và tang vật về Công an thị trấn làm việc. Tại đây đối tượng khai nhận tên là Mạch Tuấn Thành sinh năm 1996, trú tại Đông Hỷ, Thái Nguyên, vào trưa cùng ngày đối tượng vừa thực hiện hành vi trộm cắp tài sản (chiếc xe máy trên) và đang trên đường đi tiêu thụ thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

(Đối tượng Mạch Tuấn Thành cùng tang vật)

Ngày 31/7/2023, Công an thị trấn đã chuyển vụ việc cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Hồi thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận là đối tượng nghiện ma túy, sống tại thôn Đăk Gô, xã Kroong, huyện Đăk Glei, đối tượng đến tại địa bàn thị trấn Plei Kần mục đích để trộm tài sản. Vào trưa ngày 30/7/2023, Thành đi bộ trên đường Sư Vạn Hạnh thuộc TDP 6, TT Plei Kần thì phát hiện chiếc xe máy trên của anh Hưng dựng trước sân, trên xe có cắm sẵn chìa khóa, Thành đã vào nổ máy điều khiển xe bỏ đi, sau đó Thành điều khiển xe máy đi quanh thị trấn Plei Kần để tìm cửa hàng xe máy để bán. Đến khoảng 15 giờ hơn cùng ngày, khi Thành đang điều khiển xe máy đến một cửa hàng xe máy trên đường Hoàng Thị Loan, TT Plei Kần để tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ. Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Mạch Tuấn Thành, hiện đang cũng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

(Chiếc xe máy – tang vật bị trộm cắp)

Qua đây Công an huyện Ngọc Hồi cũng khuyến cáo người dân, hiện đã vào mùa mưa, theo quy luật hàng năm, tội phạm trộm cắp tài sản sẽ xảy ra nhiều, người dân nên nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự bảo vệ tài sản của mình, tài sản cần có người trông coi, người dân nên lắp đặt camera an ninh để quản lý, bảo vệ tài sản và phục vụ công tác điều tra, truy xét của lực lượng Công an/.

Đào Oanh

Tác giả: Đào Oanh