Ngọc Hồi: Hành trình truy bắt thành công kẻ vận chuyển "cái chết trắng" với khối lượng lớn

Trải qua nhiều ngày đêm liên tục mật phục, tuần tra, theo dõi trên tuyến Quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh) đoạn qua thôn 5, thị trấn Plei Kần, đến khoảng 05 giờ 45 ngày 19/8/2023, Tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về HS-KT-MT Công an huyện Ngọc Hồi phát hiện đối tượng Mai Trung Quốc (sinh ngày 02/2/1962, trú tại thôn Măng Tôn, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) điều khiển xe mô tô hiệu HONDA WAVE RSX màu đỏ - đen, biển kiểm soát 82E1-262.47 đi một mình lưu thông theo hướng từ huyện Ngọc Hồi đi Đắk Tô, tỉnh Kon Tum có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Đối tượng Mai Trung Quốc bị bắt tại hiện trường

Để bắt giữ thành công đối tượng, lực lượng trinh sát đã tốn rất nhiều công sức theo dõi, nghiên cứu đặc điểm hoạt động của đối tượng từ lâu thông qua các mặt công tác Nghiệp vụ cơ bản. Bởi đây là đối tượng hoạt động rất ma mãnh, có kinh nghiệm trong việc vận chuyển ma tuý và đối phó với cơ quan Công an. Quá trình bắt giữ, đối tượng rất manh động, liều lĩnh, chống trả quyết liệt hòng tẩu thoát. Nhưng với tinh thần dũng cảm, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, nhiều hướng vây bắt được giăng ra, lực lượng Cảnh sát thuộc đội CSĐT TP về HS-KT-MT Công an huyện Ngọc Hồi đã khống chế, bắt giữ thành công đối tượng tàng trữ, vận chuyển 474,54gr ma tuý đá (methaphetamine).

Tang vật thu được tại hiện trường (474,54gram Methaphetamine)

Quá trình kiểm tra phát hiện bên trong cốp xe mô tô mà đối tượng điều khiển có một gói hàng được cuốn nhiều lớp ni lông và băng keo đen, bên trong chứa một khối ma tuý có kích thước khoảng (14x7x7)cm, trọng lượng 474,54 gram (methaphetamine). Mai Trung Quốc đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, thừa nhận đang trên đường đi vận chuyển ma túy để lấy 10.000.000đ (Mười triệu đồng) tiền công.

Tổ công tác đã đưa người, vật chứng về trụ sở Công an huyện Ngọc Hồi để lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Mai Trung Quốc về hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy và tạm giữ, niêm phong vật chứng theo quy định.

Đối tượng Mai Trung Quốc tại Cơ quan Công an huyện Ngọc Hồi

Hiện nay, tệ nạn ma túy đang là hiểm họa lớn cho xã hội, với “siêu lợi nhuận” và đối mặt với mức án chung thân, tử hình, đối tượng hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt, manh động, bất chấp mọi thủ đoạn và sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng để chống trả. Cuộc chiến với tội phạm ma túy là những trận “bão ngầm”, là cuộc chiến đầy cam go, quyết liệt giữa thời bình, đòi hỏi sự quyết tâm, lòng dũng cảm của các trinh sát khi đối mặt với hiểm nguy; nhưng cuộc chiến này cũng đầy vinh dự và tự hào sau thành công của mỗi chuyên án, ngăn chặn được tệ nạn ma túy, đảm bảo cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Đây cũng là thành tích đặc biệt xuất sắc của Công an huyện Ngọc Hồi hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền Thống lực lượng CAND Việt Nam, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện.

Tác giả: Phương Thảo