A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh 12 năm tù vì hành vi bất hiếu với cha ruột

Sáng ngày 17/8/2023, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Phước Tân, 25 tuổi trú tại xã Kon Đào, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 05/02/2023, Nguyễn Phước Tân ngồi uống rượu với một số người bạn tại nhà của mình ở thôn 1, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum thì ông Nguyễn Phước Tú là cha ruột của Tân, đi chơi về.

Quang cảnh phiên toà

Lúc này Tân cùng các bạn nghỉ uống rượu và đi về. Trong lúc Tân đang dọn dẹp thì bị ông Tú la, mắng về việc Tân thường uống rượu, không chịu lo làm ăn và giữa hai bên đã xảy ra mâu thuẫn.

Tân đã dùng dao đâm vào vùng ngực trái của ông Tú, không dừng lại Tân tiếp tục đâm ông Tú nhưng được một số người có mặt ở đó can ngăn, sau đó ông Tú được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với thương tật 12%.

Bị cáo Tân

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi dùng dao là hung khí nguy hiểm đâm vào vùng trọng yếu trên cơ thể con người, của bị cáo Nguyễn Phước Tân đã phạm tội với cha đẻ của mình và thể hiện tính côn đồ hung hãn, coi thường tính mạng của người khác. Việc ông Nguyễn Phước Tú chưa chết là ngoài ý thức chủ quan của bị cáo. Hành vi của Nguyễn Phước Tân đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người”, tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm đ, n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Người dân tham dự phiên toà

Được biết cuối tháng 9 năm 2021, Tân mới chấp hành xong 02 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

  Kết thúc phiên toà, căn cứ vào tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Phước Tân 12 năm tù về tội giết người.


Tác giả: Văn Lai