Ngọc Hồi: Tăng cường thực hiện công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại xã Đăk Xú

Tiếp tục thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự xã hội, Công an huyện Ngọc Hồi đã chỉ đạo Công an xã Đắk Xú tăng cường nắm tình hình địa bàn, rà soát, quản lý đối tượng, góp phần ồn định tình hình an ninh trật tự tại xã dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Qua phản ánh của quần chúng nhân dân về việc có 1 nhóm đối tượng thường xuyên đánh bạc trên địa bàn xã Đắk Xú gây bức xúc trong dư luận. Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư huyện uỷ, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an huyện phối hợp với Công an xã Đắk Xú tập trung xác minh, làm rõ; tuy nhiên các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm, lựa chọn các khu rẫy ít người qua lại, xa khu dân cư để đánh bạc.

Sau một thời gian theo dõi, đến khoảng 15h00p ngày 09/3/2024, tại khu vực rẫy của Hoàng Văn Chung (33 tuổi) thuộc thôn Đăk Long Giao, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, Tổ công tác phát hiện, bắt quả tang 05 đối tượng gồm: Giang Văn Thể (44 tuổi, HKTT: Thôn 1, Đắk Kan), Đoàn Văn Đông (43 tuổi), Đoàn Văn Cường (36 tuổi), Phạm Văn Phi (33 tuổi) và Hoàng Văn Chung (cùng trú tại thôn Kei Joi, xã Đắk Xú) đang có hành vi đánh bạc thắng thua bằng tiền dưới hình thức đánh bài Liêng, tổng số tiền phát hiện, tạm giữ là 6.110.000 đồng. Tổ công tác đã đưa người, vật chứng về trụ sở Công an huyện Ngọc Hồi để lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với 05 người nói trên về hành vi đánh bạc và tạm giữ, niêm phong vật chứng theo quy định.

05 đối tượng từ trái qua: Hoàng Văn Chung, Đoàn Văn Cường, Giang Văn Thể, Đoàn Văn Đông, Phạm Văn Phi

Việc nhanh chóng xác minh, làm rõ và bắt giữ thành công các đối tượng trên đã nhận được sự biểu dương, khen thưởng của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an. Đây là thành tích đáng ghi nhận, hiệu quả tích cực từ công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và tệ nạn xã hội tại xã Đăk Xú của Công an huyện Ngọc Hồi.

Thực nghiệm hiện trường vụ đánh bạc

Ngày 11/3/2024, Công an huyện Ngọc Hồi đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Đinh Cao Cường - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ngọc Hồi đến chúc mừng, động viên, khích lệ tinh thần các cán bộ chiến sĩ. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Cao Cường ghi nhận và biểu dương tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm của Công an huyện Ngọc Hồi cũng như những thành tích của Công an xã Đắk Xú và tổ công tác chuyển hoá địa bàn tại đây. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới Công an huyện Ngọc Hồi cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đinh Cao Cường - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Ngọc Hồi chúc mừng, động viên, khích lệ tinh thần các CBCS

Tác giả: Phương Thảo