Ngọc Hồi: Tăng cường rà soát, phát hiện người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy

Công an huyện Ngọc Hồi đã chỉ đạo lực lượng tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, đặc biệt là đối với người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma tuý.

Vào ngày 29/02/2024, Công an huyện Ngọc Hồi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc đối tượng Lý Thao Bất (25 tuổi, trú tại thôn Kei Joi, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi) có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy nên đã phối hợp với Công an xã Đăk Xú và Đồn biên phòng Đăk Xú tiến hành kiểm tra, xác minh. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại nhà của Lý Thao Bất có 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá và 11 gói ni lông nhỏ chứa tổng cộng 1,127gram ma tuý đá (Methamphetamine).

Lý Thao Bất cùng tang vật tại hiện trường

Lý Thao Bất khai nhận 11 gói ni lông trên là ma túy đá do Bất mua với mục đích để cất giấu sử dụng cho bản thân. Tổ công tác đã đưa Lý Thao Bất cùng vật chứng về trụ sở Công an xã Đăk Xú để lập biên bản bắt người phạm tội quả tang về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và niêm phong vật chứng theo quy định.

Trong thời gian tới, Công an huyện Ngọc Hồi tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, đặc biệt là người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma tuý; tập trung đấu tranh kiên quyết, trấn áp mạnh mẽ  từ đó kịp thời phát hiện, xử lý các loại tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy, góp phần đẩy lùi loại tệ nạn ma tuý.

Tác giả: Phương Thảo