Những kết quả tích cực sau 15 ngày thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn thành phố Kon Tum

Sau 15 ngày triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn thành phố Kon Tum. Lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum đã triển khai thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh ra quân tấn công trấn áp tội phạm của Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, Trưởng Công an thành phố Kon Tum, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Ngay sau lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum đã chỉ đạo lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý chủ động trong công tác nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp, tập trung lực lượng thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, môi trường và ma tuý trên địa bàn thành phố Kon Tum. Trước sự quyết tâm đấu tranh với tội phạm, bước đầu đã đạt được kết quả tích cực, điển hình:

Về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý: Lực lượng CSĐT tội phạm về ma tuý đã phát hiện, bắt giữ 07 vụ - 08 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý. Tiến hành thu giữ: 32,997gam Methamphetamine; kết quả xử lý: ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 05 vụ - 06 bị can; hiện đang xác minh: 02 vụ - 02 đối tượng.

(A Toàn cùng tang vật tại Cơ quan Công an)

(Lê Yến Hoài Như tại Cơ quan Công an)

(Phan Duy Tuấn tại Cơ quan Công an)

(Đối tượng Phan Thế Nhân tại Cơ quan Công an)

Mới đây nhất, Công an thành phố Kon Tum vừa phát hiện 01 (một) đối tượng có hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý”, thu giữ một số lượng lớn ma tuý loại Methamphetamine, cụ thể: Qua công tác trinh sát, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 29/12/2023, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Văn Bi (Sinh năm: 1992; Trú tại: 245 Bắc Cạn, thôn KonTumKơPơng, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Qua khám xét, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 06 (sáu) gói chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma tuý). Tại đây, Bi khai nhận số tang vật mà lực lượng Công an thu giữ là ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) của Bi cất giấu bán lại cho các con nghiện nhằm kiếm lời.

(Nguyễn Văn Bi cùng tang vật tại Cơ quan Công an)

Lực lượng Công an đã tiến hành lập Biên bản làm việc, Biên bản niêm phong tang vật theo quy định.

Hiện Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Bi về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ theo quy định của Pháp luật.

Về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về kinnh tế, môi trường: Qua công tác nắm tình hình, lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế đã phát hiện 05 (năm) thùng xốp có chứa 40kg gồm 283 củ và lá có hình dạng giống Sâm Ngọc Linh không xác định được nguồn gốc xuất xứ và chủ sở hữu tại khu vực bến xe liên tỉnh Kon Tum (phường Quang Trung, thành phố Kon Tum). Tổ công tác đã mời Đoàn Liên ngành 389 gồm: Phòng Kinh tế, Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum và Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Kon Tum đến kiểm đếm đồng thời chứng kiến lập Biên bản niêm phong toàn bộ số tang vật trên. Hiện Công an thành phố Kon Tum đã bàn giao toàn bộ vụ việc cùng tang vật cho Đội Quản lý thị trường số 1 để xác mình, làm rõ theo thẩm quyền.

(Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tang vật)

Từ kết quả đạt được sau 15 ngày triển khai thực hiện cao điểm, đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý đã chủ động rà soát, đánh giá những mặt đã làm được, những điểm còn hạn chế, từ đó chủ động đề ra những biện pháp, giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả toàn bộ đợt cao điểm, góp phần giữ ổn định tình hình địa bàn, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi và yên tâm cho Nhân dân trước thềm năm mới.

Cẩm Vân

Tác giả: Cẩm Vân