Sa Thầy: Đảm bảo an toàn tuyệt đối phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án Cố ý gây thương tích

Vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 30/09/2022, Tòa án nhân dân huyện Sa Thầy tổ chức phiên tòa xét xử công khai theo hình thức trực tuyến vụ án hình sự sơ thẩm đối với các bị cáo Lê Ngọc Minh, sinh năm: 1993, trú tại Làng Chứ, Ya Ly, Sa Thầy, Kon Tum; Nguyễn Trọng Kiên, sinh năm 2003; Nguyễn Quốc Khánh, sinh năm: 1996 và Nguyễn Duy Khánh, sinh năm: 1997 đều trú tại Thôn 1, Thị trấn Sa Thầy, Sa Thầy, Kon Tum phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Điểm cầu trung tâm tại hội trường xét xử TAND huyện Sa Thầy và điểm cầu thành phần đặt tại Nhà tạm giữ Công an huyện Sa Thầy.

Lực lượng Cảnh sát bảo vệ và các bị cáo tại điểm cầu Công an huyện

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Sa Thầy khoảng 20 giờ 30 phút ngày 10/10/2021 các bị cáo Nguyễn Trọng Kiên, Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Duy Khánh, Lê Ngọc Minh thực hiện hành vi Cố ý gây thương tích đối với Đinh Tấn Vương tại Thôn 2, Thị trấn Sa Thầy, Sa Thầy, Kon Tum.

Trong quá trình điều tra cũng như xét xử vụ án các bị cáo đã ăn năn hối cải, thành thật khai báo. Hành vi trên của các bị cáo là nghiêm trọng do lỗi cố ý trực tiếp xâm phạm tới quyền bất khả xâm phạm về sức khỏe, tính mạng con người, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Kết thúc phiên tòa Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng kiên 40 tháng tù, bị cáo Nguyễn Quốc Khánh 28 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, bị cáo Nguyễn Duy Khánh 18 tháng tù, bị cáo Lê Ngọc Minh 28 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Đây là phiên tòa xét xử trực tuyến đầu tiên được triển khai trên địa bàn huyện Sa Thầy. Các bị cáo tham gia phiên tòa tại điểm cầu thành phần ngay tại Nhà tạm giữ Công an huyện Sa Thầy, tại đây được trang bị các thiết bị hệ thống nghe nhìn, thu phát tín hiệu được kết nối với điểm cầu trung tâm tại Tòa án nhân dân huyện. Tại các điểm cầu lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Sa Thầy đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch, qua đó đảm bảo an toàn tuyệt đối phiên tòa.

Y Hồng

Tác giả: Y Hồng