Công an huyện Ngọc Hồi tiếp nhận 01 vụ Vận chuyển hàng cấm do Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y chuyển đến

Ngày 30/11/2020, Công an huyện Ngọc Hồi tiếp nhận hồ sơ vụ Vận chuyển hàng cấm do Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y chuyển đến.

Đối tượng A Phim và tang vật bị thu giữ (ảnh: Văn Lý)

Nội dung vụ việc như sau: Ngày 29/11 tại địa bàn làng Lệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi; qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Bộ đội Biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Bờ Y nhận thấy xe ô tô biển kiểm soát 82A-05.846 di chuyển hướng từ cửa khẩu quốc tế Bờ Y về thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi có biểu hiện nghi vấn nên dừng phương tiện để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra trên ô tô có 03 người, gồm: lái xe Lưu Mạnh Tuấn, Y Danh (cùng trú tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi); A Phim (trú tại xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông). Kiểm tra bao tải hàng hóa của A Phim để trong cốp xe phía sau, Tổ tuần tra phát hiện có một bao tải bên trong chứa 12 hộp giấy kín; A Phim khai nhận là pháo do đối tượng nhặt được trên rẫy bỏ hoang gần biên giới Việt Nam – Lào trên đường vận chuyển về nhà sử dụng thì bị phát hiện.

Hiện Công an huyện đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Thái Ngân