Kiểm tra, xử lý cơ sở thu mua, sơ chế chanh dây không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Lúc 10h ngày 26/6/2019, tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp cùng chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra tại cơ sở thu mua, sơ chế chanh dây của bà Nguyễn Thị Thắm ( SN: 1985, trú tại: tổ 1, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, tỉnh KonTum) làm chủ.

Khu vực sơ chế chanh dây tại cơ sở

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, khu vực nhà xưởng có 20 công nhân đang thực hiện sơ chế khoảng 5 tấn chanh dây được để dưới nền nhà ẩm ướt, khu vực sơ chế không có biện pháp ngăn ngừa côn trùng, các dụng cụ chứa đựng sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

IMG_2832 Cơ sở sơ chế chanh dây không đảm bảo vệ sinh

Tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh KonTum đã tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Duy