Tạm giữ 02 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ

Công an huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã tạm giữ 02 đối tượng trong nhóm khoảng 10 thanh niên dùng hung khí tấn công người thi hành công vụ.

Vào khoảng 22h ngày 25/9/2019, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc: Có một vụ đánh nhau trước quán Karaoke Storm (Tổ dân phố 3A, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà), 03 đồng chí Cảnh sát khu vực (CSKV) – Công an thị trấn Đăk Hà đã xuống hiện trường để ngăn chặn sự việc.

Ảnh trích xuất từ camera cho thấy các đối tượng tấn công CSKV (02 đ/c đội mũ bảo hiểm)

Tuy nhiên, khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, các đối tượng không những không giải tán mà đã chặn đầu xe và bao vây thành vòng tròn. Để giải tỏa đám đông, sau khi cảnh cáo, một CSKV đã dùng súng bắn chỉ thiên, tuy nhiên các đối tượng không những không giải tán, không dừng gây rối mà còn dùng hung khí (dao và gậy) tấn công lực lượng chức năng, làm bị thương 03 người, trong đó có 01 đồng chí phải đi cấp cứu và đang điều trị tại Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai, còn 02 đồng chí đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh Kon Tum. Ngoài ra, các đối tượng còn cướp giật 01 (Một) khẩu súng bắn đạn cao su và 01 gậy nhựa của lực lượng thi hành công vụ.

Đối tượng Nguyễn Phi Lanh và Vũ Văn Văn tại Cơ quan Công an

Sau đó, lực lượng chi viện đến và đã truy bắt được 02 đối tượng trong nhóm đối tượng trên ngay trong đêm là Vũ Văn Văn (SN 1987, trú tại TDP 3B, Thị trấn Đăk Hà) và Nguyễn Phi Lanh (SN 1991, trú tại TDP 4A, Thị trấn Đăk Hà). Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum điều tra, xác minh làm rõ và tiếp tục đấu tranh mở rộng, truy bắt các đối tượng liên quan./.

Bích Liên