Đăk Hà: Tăng cường phòng, chống cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh, Công an huyện Đăk Hà xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện quyết liệt các biện pháp, đến nay đã tổ chức kiểm tra 100% các cơ sở thuộc diện quản lý.

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, lượng hàng hóa về các chợ nhiều, cùng với đó các cơ sở sản xuất, kinh doanh tăng công suất hoạt động nên nguy cơ xảy ra cháy, nổ diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, để phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ trái phép, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ, bên cạnh việc tham mưu cho huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, Công an huyện Đăk Hà tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn lực lượng PCCC cơ sở tổ chức tốt công tác thường trực, tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ cháy nổ.

Đồng chí Đại úy Lê Văn Lợi, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Đăk Hà, cho biết: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện những sai phạm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC; Tham mưu cho UBND huyện ra văn bản chỉ đạo các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị, các xã – thị trấn tổ chức kiểm tra, rà soát lại các trụ sở chưa đủ điều kiện về PCCC để bổ sung đảm bảo an toàn và chỉ đạo rà soát các cơ sở sản xuất kinh doanh, trung tâm thương mại trên địa bàn để có phương án phòng ngừa, làm tốt công tác PCCC trong dịp tết; Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cho các doanh nghiệp, các cơ sở thuộc diện quản lý, qua đó nâng cao nhận thức cho các cơ sở. Đồng thời, để các cơ sở có trách nhiệm trong việc PCCC tại cơ sở mình”.

Cùng với các giải pháp mà lực lượng Công an đã và đang thực hiện, đề nghị mỗi tổ chức, cá nhân phải nâng cao ý thức tự giác, chấp hành các quy định về PCCC; tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong việc sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt; thực hiện tốt công tác PCCC theo phương châm phòng hơn chống để mọi người, mọi nhà cùng đón một năm mới an toàn, hạnh phúc./.

Hữu Hạnh

Tác giả: Hữu Hạnh