Bản án dành cho 05 đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích

Ngày 23/5/2018 Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án cố ý gây thương tích đối với 5 bị cáo là Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1987), Nguyễn Thái Phương (sinh năm 1993), Nguyễn Đức Khải (sinh năm 2000), Võ Ngọc Hiếu (sinh năm 1999) và Nguyễn Hữu Phong (sinh năm 1997), cả 5 đối tượng trên đều trú tại xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Description: C:UsersAdministratorDesktoptoa 01_20180523_08_57_03_Pro.jpg

Quang cảnh phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong việc buôn bán nên Nguyễn Thành Nam có xảy ra xô xát với anh Lê Mậu Quyền (sinh năm 1971, trú tại thôn 1, xã Đăk Cấm) dẫn đến Nam bị thương nhẹ ở tay. Anh Quyền hứa sẽ bồi thường cho Nam ba triệu đồng và hẹn Nam chiều đến nhà riêng của mình để lấy tiền.

Tuy nhiên đến hơn 20 giờ cùng ngày vẫn chưa lấy được tiền, do anh Quyền đưa nhiều lý do khác nhau. Bực tức nên Nam đã gọi thêm Phương, Khải, Hiếu và Phong đem theo hai con dao rựa đến nhà anh Quyền để lấy tiền cho bằng được. Khi đến cổng thấy anh Quyền, Nam nói “anh hẹn đưa tiền kiểu gì vậy” rồi sau đó dùng tay đấm vào vào mặt rồi bắt anh Quyền ra ngoài cổng nói chuyện, anh Quyền không chịu đi nên cả 5 đối tượng xông vào kéo và đánh anh Quyền.

Tức giận anh Quyền đã vùng ra chạy đến gốc cây mít lấy con dao rựa lao tới chém Nam nhưng không trúng. Nam lấy dây xích ở cổng lao tới ôm và quấn siết cổ anh Quyền, cùng lúc đó Hiếu và Phong cũng lao tới ôm giữ chặt anh Quyền, còn Khải và Phương chạy ra cổng lấy 02 con dao rựa đã chuẩn bị từ trước lao vào chém vào các cẳng tay của anh Quyền. Thấy anh Quyền gục xuống nên bọn chúng thả anh Quyền ra và bỏ về nhà lẩn trốn. Anh Quyền đã được người dân kịp thời đưa đi cấp cứu nên may mắn thoát chết.

Theo kết luận giám định pháp y về thương tích số 142/TgT-TTPY ngày 22/11/2017 của Trung tâm pháp y thuộc Sở y tế tỉnh Kon Tum tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh Quyền là 25%.

Các bị cáo trước bục xét hỏi

Với hành vi cố ý gây thương tích, Toà án nhân dân thành phố Kon Tum tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Nam 42 tháng tù giam, Nguyễn Thái Phương 40 tháng tù giam, Võ Ngọc Hiếu 26 tháng tù giam, Nguyễn Đức Khải và Nguyễn Hữu Phong cùng chịu mức án 24 tháng tù giam.

Hồng Khanh