A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an xã Sa Nhơn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, an toàn giao thông, phòng chống ma túy và bạo lực học đường trong trường học

Sáng ngày 17/10/2022, Công an xã Sa Nhơn phối hợp với trường TH và THCS xã Sa Nhơn tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, an toàn giao thông, phòng chống ma túy và bạo lực học đường cho gần 500 giáo viên, học sinh của nhà trường.

Thực hiện kế hoạch số 80/KH-CAH-TH ngày 14/9/2022 của Công an huyện Sa Thầy về phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học trên địa bàn huyện Sa Thầy năm 2022. Nhằm góp phần giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, hình thành ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật và trau dồi kỹ năng sống; Công an xã Sa Nhơn phối hợp với trường TH và THCS xã Sa Nhơn tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, an toàn giao thông, phòng chống ma túy và bạo lực học đường cho giáo viên, học sinh của nhà trường.

Lực lượng Công an xã tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh được cung cấp kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, những nguyên nhân, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; quy định về độ tuổi sử dụng xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy và các quy định về xử phạt hành chính vi phạm trật tự an toàn giao thông; hướng dẫn các em tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn hiệu quả. Đồng thời, các em cũng được hướng dẫn nhận diện hành vi bạo lực học đường, hậu quả của bạo lực học đường và cách phòng tránh bạo lực học đường; phòng cháy chữa cháy và kỹ năng xử lý khi có đám cháy xảy ra.

Các em còn được tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản; cách thức phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng, chống hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh; Tác hại của ma tuý và trách nhiệm của học sinh trong phòng, chống ma tuý; Phổ biến, giáo dục các quy định và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm an ninh trật tự đối với học sinh và cán bộ, giáo viên, vai trò của intenet và mạng xã hội đối với cuộc sống hiện nay; quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội; trách nhiệm của học sinh trong việc sử dụng mạng xã hội; một số cách thức sử dụng internet và mạng xã hội lành mạnh, hữu ích...

Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền:

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường kí cam kết với Công an xã Sa Nhơn

Công an xã trao học bổng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản và những kỹ năng cần thiết để học sinh hiểu và thực hiện tốt pháp luật ngay từ trên ghế nhà trường, giảm thiểu tối đa những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Đồng thời biết tự bảo vệ bản thân mình trước môi trường mạng, các hành vi bạo lực, xâm hại; đồng thời trang bị kỹ năng nhận diện tội phạm, phát huy tinh thần tố giác tội phạm và tích cực tham gia các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Trí Hoàng


Tác giả: Trí Hoàng
Tin liên quan