Ngọc Hồi: Tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức của các em học sinh đối với tác hại của ma túy trong học đường và bảo đảm an toàn giao thông khi tham gia giao thông của các em học sinh

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học năm 2023 của Công an tỉnh Kon Tum; Kế hoạch “Tháng an toàn giao thông cho học sinh đến trường” của Công an huyện Ngọc Hồi và Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong Ngành Giáo dục trên địa bàn. Công an huyện Ngọc Hồi đã thành lập Tổ công tác, phối hợp với các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền, phát động cho hơn 3.000 học sinh và hơn 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên tại 05 điểm trường trên địa bàn huyện.

Tuyên truyền Luật An toàn giao thông cho các em học sinh

Đây là buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh đối với tác hại của ma túy trong học đường, trong giới trẻ và bảo đảm an toàn giao thông khi tham gia giao thông của các em học sinh.

Trong buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh của trường đã được nghe thông tin về tình hình sử dụng ma túy trên địa bàn huyện; các dạng ma túy thường gặp, dấu hiệu nhận diện người nghiện ma túy; tác hại của ma túy đối với xã hội, gia đình, bản thân và cách phòng tránh nghiện ma túy, nhất là trong độ tuổi học sinh.

Cán bộ đội CSĐT TP về HS-KT-MT tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với xã hội, gia đình, bản thân và cách phòng tránh nghiện ma túy, nhất là trong độ tuổi học sinh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tuyên truyền về Luật An toàn giao thông

Cũng tại buổi tuyên truyền, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện cũng đã phổ biến một số kiến thức pháp luật về an toàn giao thông với nội dung thiết thực, rất gần gũi với các em học sinh như: thực trạng tai nạn giao thông hiện nay trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung, địa bàn huyện Ngọc Hồi nói riêng; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tại nạn giao thông. Tại buổi các em học sinh còn được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Có thể nói, với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, xúc tích, cô đọng, thiết thực, gần gũi với lứa tuổi học sinh và cách diễn đạt vui tươi, dễ hiểu của các tuyên truyền viên; buổi tuyên truyền đã thật sự mang đến cho các em học sinh sự hứng khởi, thích thú lắng nghe và đã tích góp cho bản thân những kiến thức cơ bản, cần thiết trong việc phòng, chống ma túy; bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

Trao quà cho các em học sinh

Qua các buổi tuyên truyền, phát động nhằm phát huy vai trò của lực lượng Công an huyện Ngọc Hồi trong xây dựng, tổ chức phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; ngăn chặn, xử lý các hành vi gây mất trật tự và tệ nạn xã hội trong trường học đồng thời tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với cơ quan Công an, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, ý thức chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của người học, người làm trong Ngành Giáo dục./.

Tác giả: Phương Thảo