Sa Thầy: Tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội và các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ trong trường học trên địa bàn xã Sa Sơn

Được sự thống nhất của cấp ủy, chính quyền xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Sa Sơn, ngày 11/04/2023, Công an xã Sa Sơn phối hợp với Liên đội nhà trường tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến về phòng chống tệ nạn xã hội và các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho nhà trường.

Buổi tuyên truyền được tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên nhà trường và toàn thể học sinh khối trung học cơ sở nhiệt tình tham gia với hơn 150 người. Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh có những kiến thức cơ bản nhất về tình hình tệ nạn xã hội trong giai đoạn hiện nay, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội và biện pháp cụ thể phòng, chống tệ nạn xã hội đối với học sinh.

Ảnh. Tham gia buổi tuyên truyền có Ban Giám hiệu và toàn thể các em học sinh Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Sa Sơn

Ảnh. Công an xã phổ biến một số nội dung, kiến thức của buổi tuyên truyền

Ngoài ra, bằng hình thức đối thoại, hỏi đáp với các em học sinh, Công an xã đã phổ biến các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, một số lỗi vi phạm thường gặp; trang bị kỹ năng tham gia giao thông và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; một số quy định về mức phạt theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt, hàng không dân dụng.

Nội dung tuyên truyền được biên soạn, chọn lọc với câu từ ngắn gọn dễ hiểu, dễ nhớ, phù hợp với các em học sinh, xen kẽ nội dung tuyên truyền là các trò chơi, câu hỏi về nội dung tyên truyền có kèm quà tặng của Công an xã tạo niềm vui, hưởng ứng tích cực của các em học sinh.

Ảnh. Các em học sinh rất hào hứng trả lời các câu hỏi của Ban Tổ chức

Buổi tuyên truyền đã mang đến nhiều ý nghĩa và hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội và các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong trường học; giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ và thực hiện giao thông an toàn đối với học sinh nhà trường. Hy vọng trong thời gian tới sẽ tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về pháp luật  hơn nữa đến các trường học trên địa bàn./.

Quang Công

Tác giả: Quang Công