Thành lập các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Nhằm chuẩn bị sẵn sàng điều kiện về cơ sở vật chất tiếp nhận người cách ly trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang trong giai đoạn 3 với diễn biến cao điểm, ngày 26/3/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 278/QĐ-UBND thành lập các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thành lập 21 cơ sở cách ly tập trung gồm:

– 14 cơ sở cách ly tập trung:

1.Trung tâm Huấn luyện và Giáo dục kiến thức QPAN/eBB990/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Số 163, Phạm Văn Đồng, Tổ 2, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum.

2.Cơ sở 1 – Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, 14 Ngụy Như Kon Tum,phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum.

3. Cơ sở 4 – Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Tổ 4, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum.

4. Ký túc xá Trường THCS và PTTH Liên Việt, Phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum.

5. Ký túc xá Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, 306 Duy Tân, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

6. Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, Huyện Ngọc Hồi.

7. Trường Dân tộc nội trú tỉnh, 413, đường Nguyễn Huệ, thành phố Kon Tum.

8. Trường chuyên Nguyễn Tất Thành, 09, đường Nguyễn Huệ, thành phố Kon Tum.

9. Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 28, Sư đoàn 10, Thôn 2, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum.

10. Khu chung cư Hoàng Thành, Thôn 9 – xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum.

11. Trường THCS-TH Trường Sa, 05 Nơ Trang Long, thành phố Kon Tum.

12. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Tô, Khối 9, thị trấn Đăk Tô.

13. Đồn biên phòng Sa Thầy (cũ), Thôn 7, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai. .

14. Đồn biên phòng Ia Đal (cũ), Thôn 2, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai.

– 07 cơ sở cách ly tập trung dự phòng:

1. Khách sạn Tân phú, Số 01, đường Nguyễn Tri Phương, phường Lê Lợi, Thành phố Kon Tum.

2. Nhà nghỉ Tân Phú, Số 67, đường Nguyễn Tri Phương, phường Lê Lợi, Thành phố Kon Tum.

3. Khách sạn Lam Hồng, Thôn Kon Tu 2, xã Đăk Bla, TP Kon Tum.

4. Khách sạn Hoa Sim, Thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

5. Khách sạn Resort Đắk Ke, Thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

6. Homestay Sang Dup, 125 Lê Duẩn, thị trấn SaThầy, huyện Sa Thầy.

7. Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường Xuyên, Thôn 9, xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy

Sau khi được thành lập, các cơ sở cách ly tập trung chịu trách nhiệm tổ chức cách ly các đối tượng theo quy định tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12 tháng 3 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19”. Các cơ sở cách ly tập trung ưu tiên sử dụng cho các trường hợp nhập cảnh vào địa bàn tỉnh Kon Tum. Trường hợp còn khả năng tiếp nhận sẽ sử dụng cách ly đối với các đối tượng khác.

Đối với các cơ sở cách ly tập trung người nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum, các đơn vị quản lý các địa điểm nêu trên bàn giao cơ sở cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn trương tổ chức triển khai khu cách ly tập trung theo đúng quy định hiện hành.

Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế cùng phối hợp làm việc với Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum để thống nhất trưng dụng Ký túc xá của trường làm cơ sở cách ly tập trung của tỉnh khi cần thiết.

Khánh Vi