Trao quyết định cho 64 công dân hoàn thành thời gian cách ly

Ngày 14/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã tổ chức gặp mặt và trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly y tế cho 64 công dân cách ly tập trung từ ngày 31/3 đến ngày 14/4 tại Khu cách ly tập trung trường Trung học cơ sở Liên Việt, TP. Kon Tum.

Quang cảnh buổi lễ

Trước đó, ngày 31/3, tại cửa khẩu quốc tế Bờ Y đã tiếp nhận 64 công dân Việt Nam trở về từ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Bình Định, Nghệ An, Ninh Bình, Hà Nội… sau đó được đưa về cách ly tập trung tại trường THCS Liên Việt, TP. Kon Tum.

Trong thời gian 14 ngày cách ly tại Khu cách ly tập trung, các công dân đã được bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất về hậu cần, y tế và các thiết bị, dụng cụ phục vụ sinh hoạt, cũng như các chế độ ăn uống theo tiêu chuẩn quy định.

64 công dân hoàn thành thời gian cách ly

Khu cách ly được lực lượng Công an tỉnh và dân quân bảo vệ an toàn tuyệt đối 24/24. Các nhân viên y tế đã theo dõi sức khoẻ thường xuyên cho các công dân trong thời gian cách ly. Qua kiểm tra y tế, đến nay tất cả các công dân đã có sức khỏe tốt, đều âm tính với Covid-19.

Trong thời gian qua, lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly đã cố gắng hết sức để giúp đỡ bà con về cách ly tại đây có cuộc sống tốt nhất, xem không gian khu cách ly như ở gia đình. Thường xuyên nắm tâm tư, nguyện vọng của bà con để kịp thời động viên, giúp đỡ giúp bà con yên tâm cách ly, phòng chống dịch hiệu quả.

Trao quyết định cho các công dân

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Đình Long, trú tại tỉnh Đăk Lắc đã rất vui mừng, phấn khởi đại diện cho 64 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Quân đội, Công an và các ban ngành trong thời gian qua đã vất vả chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho mọi người. Anh cũng chúc toàn thể các đồng chí làm nhiệm vụ tại khu cách ly thật nhiều sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại đây, Đại tá A Văn Dũng – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao quyết định công nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tại Khu cách ly cho 64 công dân và bố trí phương tiện đưa tất cả các công dân về nơi cư trú.

Đại tá A Văn Dũng phát biểu tại buổi lễ

“Kon Tum là một tỉnh nghèo, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng bằng tình cảm, thái độ và trách nhiệm của toàn thể cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo tốt nhất về đời sống, hậu cần, y tế và các điều kiện sinh hoạt cho bà con” – đó là chia sẽ của Đại tá A Văn Dũng tại buổi lễ.

Tấn Bình