Kết quả Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Căn cước trong Công an nhân dân” trong Công an tỉnh Kon Tum

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh đã tổ chức thành công Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Căn cước trong Công an nhân dân” trong Công an tỉnh Kon Tum. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ trong toàn tỉnh, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết về Luật Căn cước trong Công an nhân dân.

Để triển khai cuộc thi, Công an tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 1127 và thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký giúp việc. Đặc biệt, lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị thực hiện tuyên truyền sâu rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ tham gia cuộc thi một cách tích cực và hiệu quả.

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh, các đơn vị đã triển khai tuyên truyền cuộc thi bằng nhiều hình thức phong phú như: Đăng tải thông tin trên Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh; phát động tham gia cuộc thi tại các buổi tọa đàm, sinh hoạt chính trị... Những hoạt động này đã góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ, chiến sĩ về Luật Căn cước và các quy định liên quan.

Ban Tổ chức đã tiếp nhận tổng cộng 216 bài dự thi từ cán bộ, chiến sĩ trong toàn tỉnh, trong đó có 152 bài cá nhân và 64 bài tập thể. Các bài thi đã được Ban Giám khảo chấm điểm theo đúng quy chế, đảm bảo tính công bằng và khách quan.

Ban Giám khảo tổ chức chấm các bài dự thi

Cuộc thi đã chọn ra 9 giải cá nhân và 9 giải tập thể xuất sắc. Danh sách các giải thưởng như sau:

Giải cá nhân:

1. Đại úy Hồ Thị Khánh Vi, Phòng Tham mưu - Giải Nhất
  2. Thượng úy Lê Nguyễn Kiều Trinh, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Giải Nhì
  3. Trung úy Nguyễn Thị Phương Hoa, Công an huyện Đăk Hà - Giải Nhì
  4. Đại úy Trịnh Mạnh Hùng, Công an thành phố Kon Tum - Giải Nhì
  5. Thượng úy Nguyễn Thị Thu Hiền, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Giải Ba
  6. Thượng úy Nguyễn Khắc Điền, Công an huyện Ngọc Hồi - Giải Ba
  7. Thượng úy Hồ Thị Như Quỳnh, Công an huyện Kon Plong - Giải Ba
  8. Đại úy Hà Thị Thanh Tâm, Công an thành phố Kon Tum - Giải Ba
  9. Thượng úy Võ Thị Thu Trang, Công an huyện Đăk Tô - Giải Ba

Giải tập thể:

1. Nhóm tác giả “Kon Tum số” - Giải Nhất:
  • Thượng úy Nguyễn Hoàng Phúc, Phòng Tham mưu.
  • Đại úy Đặng Thị Thân, Phòng Tổ chức cán bộ.
  • Thượng úy Trịnh Quang Thành, Công an huyện Đăk Glei
  • Thượng úy Mộng Hoài Nhung, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao.
  • Hạ sĩ Lê Quang Minh, chiến sĩ nghĩa vụ, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
  1. Nhóm tác giả “Sao Vàng” - Giải Nhì:
  • Thượng úy Nguyễn Thị Hải Thanh, Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh.
  • Thượng úy Ngô Hữu Hạnh, Công an huyện Đăk Hà
  1. Nhóm tác giả Công an huyện Đăk Hà - Giải Nhì:
  • Thiếu tá Nguyễn Quốc Khánh
  • Đại úy Lê Văn Lợi
  • Thượng úy Trần Thị Y Trinh
  • Trung úy Nguyễn Tiến Khang
  1. Nhóm tác giả Công an huyện Sa Thầy - Giải Nhì:
  • Thượng úy Đậu Thị Nga
  • Thiếu tá Trần Thị Thùy Dương
  • Thượng úy Trần Quốc Khánh
  1. Nhóm tác giả Công an huyện Ngọc Hồi - Giải Ba:
  • Đại úy Võ Huy Chương
  • Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Trang
  1. Nhóm tác giả Công an thành phố Kon Tum - Giải Ba:
  • Đại úy Nguyễn Lê Bảo Linh
  • Đại úy Phạm Thị Thu Thảo
  • Thượng úy Trần Ngọc Hoàng
  • Thượng úy Y Nhật Lệ
  • Trung úy Hoàng Ngọc Thiện
  1. Nhóm tác giả Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Giải Ba:
  • Đại úy Dương Cù Hoàng Chung
  • Đại úy Quách Thị Thảo Vy
  • Thượng úy Đặng Anh Dũng
  • Thượng úy Đàm Quang Dũng
  1. Phòng Tham mưu - Giải Ba
  2. Công an huyện Đăk Hà - Giải Ba

Ngoài ra, 01 bài thi cá nhân của Hồ Thị Khánh Vi và 02 bài thi tập thể của nhóm “Kon Tum số” và nhóm “Sao Vàng” đã được chọn gửi tham dự vòng chung khảo tại Bộ Công an.

Cuộc thi đã diễn ra thành công, thể hiện sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh trong việc tìm hiểu Luật Căn cước 2023. Kết quả cuộc thi không chỉ là sự ghi nhận cho những nỗ lực xuất sắc của các tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi, mà còn góp phần nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong toàn lực lượng Công an nhân dân cũng như việc triển khai thực hiện hiệu quả Luật Căn cước trong thời gian tới.

Một số bài dự thi của cán bộ, chiến sĩ tham gia cuộc thi

Tác giả: Đội PC và QLKH