Lực lượng Công an tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Tại Công điện số 19/CĐ-V01, Văn phòng Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Ban Chỉ huy ƯPT) các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Ban Chỉ huy ƯPT Công an các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 964/TTg-NN ngày 17/10/2022 và phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu của lực lượng Công an nhân dân trong công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) đề nghị Ban Chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ với các ngành, các lực lượng tập trung tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ cứu chữa người bị thương.

Giúp nhân dân dân khắc phục hậu quả sau lũ – CÔNG AN TỈNH QUẢNG BÌNH

Ảnh minh họa

Huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ vận chuyển lương thực, hàng cứu trợ, nhu yếu phẩm cho người dân, nhất là tại các khu vực còn bị chia cắt. Hỗ trợ nhân dân và địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ, dọn vệ sinh môi trường. Rà soát khu dân cư, trụ sở cơ quan, trường học có nguy cơ bị ảnh hưởng sạt lở đất để tổ chức di dời, sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, hạn chế thiệt hại do sạt lở đất.

Các đơn vị làm tốt công tác truyền thông, phối hợp với lực lượng tại hiện trường kịp thời thông tin về hình ảnh, hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai. Tổ chức tốt công tác trực ban, trực chỉ huy, bảo đảm lực lượng, phương tiện sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống thiên tai. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về Văn phòng Bộ (SĐT: 069.2341042, 0913.555.323; Fax: 069.2341044)

Tác giả: Khánh Vi