Bảo đảm an ninh, trật tự Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum

Tối 9/2, tại Sân Vận động tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9/2/1913 - 9/2/2023).

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo một số địa phương trong cả nước, các tỉnh bạn Lào, Campuchia; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Kon Tum qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Triển khai lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự trong Sân vận động

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Kon Tum là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Kon Tum. Ngay sau phần Lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật với chủ đề "Đi về phía mặt trời" tái hiện chặng đường 110 năm xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum.

Lực lượng Cảnh sát giao thông điều tiết lưu thông các phương tiện

Với mục tiêu bảo đảm an ninh, trật tự và bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế và nhân dân tham dự Lễ kỷ niệm, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Dứới sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Ban Giám đốc Công an tỉnh, các lực lượng đã tăng cường công tác nắm tình hình từ xa, quản lý chặt hoạt động của các hệ, loại đối tượng trên địa bàn; kiểm soát chặt chẽ hoạt động sử dụng, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; duy trì công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường xung quanh Sân vận động. Tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc các tuyến đường dẫn vào Sân vận động trước và sau khi diễn ra Lễ kỷ niệm; bố trí lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự khu vực trong Sân vận động, bảo vệ an toàn các đại biểu mời và đại biểu huy động. Bên cạnh đó, triển khai tốt công tác dẫn đường, bào vệ đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế tham dự Lễ kỷ niệm.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lực lượng được phân công đã phối hợp chặt chẽ, chấp hành nghiêm điều lệnh, lễ tiết, tác phong phát huy tối tinh thần trách nhiệm, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cho buổi Lễ Kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp.

Tác giả: Thanh Hà