Công an huyện Đăk Hà tiếp tục tăng cường triển khai công tác phòng, chống bão lũ

Do ảnh hưởng của bão Noru, trên địa bàn huyện Đăk Hà xảy ra mưa to, gió lớn, nhiều nơi xuất hiện tình trạng ngập úng, nước lũ dâng cao, sạt lỡ đất. Tính đến sáng ngày 28/9/2022, trên địa bàn huyện Đăk Hà đã xảy ra tình trạng nước sông lên cao, làm ngập cầu Đăk Wek (đoạn giáp ranh giữa xã Đăk Pxi và xã Đăk Long) và cuốn trôi 01 cầu treo dân sinh tại thôn Đăk Kơ Đương, xã Đăk Pxi; khoảng 02 ha cà phê cùng nhiều diện tích lúa, hoa màu của người dân bị ngập nước… nhiều khu vực bị mất điện; xảy ra hiện tượng cây cối ven đường bị ngã xây cản trở giao thông…

Nhận thấy cơn bão Noru đã và đang ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân trên địa bàn huyện, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội Nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm ứng phó, giúp đỡ, chi viện cho quần chúng nhân dân trong khu vực chịu nhiều ảnh hưởng do bão gây ra; đồng thời, chỉ đạo CBCS Công an huyện khẩn trương giúp đỡ Nhân dân trong việc di dời, bảo quản tài sản khỏi sự phá hủy của bão, khắc phục những hậu quả do cơn bão Noru gây ra.

Sáng ngày 28/9/2022, Lãnh đạo Công an huyện đã trực tiếp đến thăm và trao tặng quà cho các hộ dân trong khu vực chịu ảnh hưởng của cơn bão. Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu - Trưởng Công an huyện cùng với Chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ, Công an các xã Ngọk Wang đến tặng 100 thùng mì tôm cho các hộ dân trên địa bàn (tổng trị giá các phần quà là 11 triệu đồng).

Đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện trao quà cho các hộ gia đình sống trong khu vực chịu ảnh hưởng của bão

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện, CBCS các đội Nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn đã trực tiếp đến địa bàn, khu vực mình quản lý, tham gia giúp đỡ Nhân dân phòng, chống bão: tuyên truyền, vận động người dân di dời, sơ tán ra khỏi những khu vực xung yếu, nguy hiểm, đặc biệt là khu vực có nguy cơ sạt lỡ, ngập lụt…; giúp Nhân dân di dời tài sản có giá trị tránh để hư hỏng do ảnh hưởng của bão; gia cố nhà cửa cho quần chúng nhân dân; tham gia dọn dẹp cây xanh bị ngã đổ làm cản trở giao thông…; rào, chắn các khu vực nguy hiểm để người dân chú ý, tránh xa.

Theo dự báo, trong ngày 28/9/2022 bão sẽ suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới; tuy nhiên, toàn thể CBCS Công an huyện vẫn nêu cao tinh thần sẵn sàng tham gia ứng phó với bão, lũ khi cần thiết.

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục tăng cường tuần tra, điều tiết giao thông; giám sát, quản lý chặt chẽ các điểm xung yếu và các tuyến giao thông nguy hiểm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa tin kịp thời, chính xác về diễn biến bão, mưa lũ, công tác chỉ đạo ứng phó của các cấp, các ngành và lực lượng Công an nhân dân. Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, bước đầu, Công an huyện đã chuẩn bị lực lượng, phương tiện để cùng Nhân dân ứng phó với cơn bão số 4 (cơn bão mang tên Noru)./.

Một số hoạt đông của CBCS Công an huyện tham gia phòng, chống bão

Phương Hoa

Tác giả: Phương Hoa